Ý nghĩa và xuất xứ của phật di lặc bằng gỗ

Có nên đặt Phật Di Lặc bằng gỗ trong nhà không?

Từ trước tới giờ,việc thờ Phật tại gia đã trở nên một trong những phong tục quen thuộc của những người mê tín Đạo Giao ở nước ta để mưu cầu cuộc sống bình an, đầy đủ và nhiều niềm vui. Đối với một hình tượng Phật đều có ý nghĩa khác nhau, trong đó có tượng Di Lặc bằng gỗ tượng trưng cho sự tươi mới hạnh phúc viên mãn trong những năm gần đây.

Do vậy xuất xứ Phật Di Lặc từ đâu?

Có lẽ Phật Di Lặc là một trong những mẫu tượng Phật đem lại nét độc đáo nhất so với dáng trầm tĩnh uy nghiêm của các vị Phật khác trong đạo giáo. Theo truyền thuyết thì Phật Di Lặc là vị Phật cuối cùng kế thừa Phật Thích Ca Mâu Ni. Do vậy mà hiện nay, Phật Di Lặc mà chúng ta thờ cúng được xây dựng trên mẫu tượng của Bố Đại.

Tướng mạo của Phật Di Lặc hiện nay được mô tả giống với hình ảnh cơ thể khỏe mạnh, béo tròn với áo mặc hở bụng căng tròn rốn và đi chân đất. tính cách của Phật Di Lặc cũng được mô tả một cách khác lạ không kém so với thân hình, với cách nói vô định, đặc biệt là thích ngủ chỗ nào thì ngủ. hơn thế, Ngài thường mang trên tay 1 cây gậy và thường đeo một túi vải để chứa thức ăn được cho sau đó phân tán cho những người khác.

Ý nghĩa của mẫu tượng Phật Di Lặc bằng gỗ

Theo phong thủy, thì tượng Phật Di Lặc được coi la người mang đến may mắn với hạnh phúc và giải nén được những buồn phiền mang lại một cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc viên mãn bên gia đình. Điểm sáng bật nhất là mỗi khi ngắm ngía pho tượng Phật đó chính là một nụ cười tỏa nắng và bất diệt của Phật, cũng như tấm lòng rộng lớn bao dung của ngài dành cho mọi người. nụ cười của Phật cho người khác cảm giác vô lượng từ trong tâm, bình thản nhẹ nhàng. Với tướng lỗ tai dài đại diện cho sự từ bi bác ái hoặc lỗ tai biết lắng nghe  ai khen cũng cười rạng rỡ ai chê cũng cười chẳng phật ý ai.

Với tướng bụng tròn biểu tượng lòng từ bi rộng lớn nó chứa đựng những chuyện buồn của thế gian đã truyền miệng nhau rằng khi xoa bụng Ngài sẽ gặp được nững điều tốt lành. Chiếc túi vải đơn giản Phật khoác trên vai cũng là dùng để chứa vô lượng diệu pháp bố thí cho chúng sinh. Với một hình dáng mập mạp, nụ cười tươi sáng làm cho người ta cảm thấy thân thiện với nhau hơn và để Ngày có thể nghe được những lời than thở mà hóa giải những điều ấy thành niềm vui, cũng như đem lại nu cười rực rỡ tới nhân gian.
và câu hỏi có nên đặt Phật Di Lặc bằng gỗ trong nhà hay không? Thì câu trả lời của chúng tôi là có. Hơn thế về mặt duy tâm để tượng bằng gỗ trong nhà rất tốt cho phong thủy và mang lại nhiều vận tài tốt. về mặt tâm lý, mỗi khi nhìn ngắm Ngài sẽ mang đến cho chúng ta sự hào hùng, phấn khởi về mặt tinh thần. nhưng, để phát huy hết giá trị của Phật thì  gia chủ nên chọn chỗ để tượng sao cho phù hợp với căn nhà của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *