Ý nghĩa và trang trí để tượng di lặc chuẩn theo phong thủy

Cách để tượng Di Lặc theo chuẩn phong thủy

Di lặc là một trong những pho tượng Phật có nét độc đáo nhất so với dáng vẻ uy nghiêm của những vị thần Phật khác. Phật Di Lặc theo truyền thuyết và từ điển của Giao Phật thì đây là vị Phật cuối cùng kế thừa Phật Thích Ca Mâu Ni, nó còn xuất hiện trong tương lại vào khoảng 30000 nghìn năm nữa. Hiện nay Phật Di Lặc được điêu khắc dựa trên những hình tượng của vị Bố Đại Hòa Thượng, vị thiền sư đặc biệt vào thế kỉ thứ 10 của người Trung Hoa.

Ý nghĩa khi trang trí Phật Lặc không phải ai cũng biết

Hình tượng Phật chính là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc trong phong thủy. Theo truyền thuyết thì sự sung sướng nhất của vị Bồ Tát này chính là xua đi buồn phiền, âu lo, áp lực, stress của con người trở thanh niềm vui. Tất cả tin rằng nụ cười nội tâm của Di Lặc lớn tới mức luôn tỏa sáng trên nét mặt hiền từ và Phật đi đến đâu thì ở đó có hạnh phúc. Việc trang trí Phật Di Lặc cần tuân theo những nguyên tắc phong thủy nhất định trong gia đình mang lại vận may và điềm tốt lành cho gia chủ.

Trang trí  tượng nên đối thẳng với cửa chính: nhiều nhà Phong thủy cho rằng gia chủ nên để tượng Di Lặc ở độ cao khoảng 1m nhìn đối diện ra cửa nhà. Vị trí được cho là biến hóa toàn bộ khí vào nhà thàng năng lượng tươi mới và cực tốt. nếu không có được vị trí lí tưởng đó thì có thể trang trí ở 1 chiếc bàn giáp tường hay ở một góc xa phòng trực thẳng cửa chính.

Những điều kiêng kỵ khi trưng bày Phật Di Lặc để tránh tai họa

Tuyệt đối không nên đi mua Phật một cách ngẫu hứng và tùy tiện. Trong nhà chỉ nên thờ nhiều nhất là 3 vị và phải sắp xếp trên chung 1 bàn, càng nhiều tượng thì người sống trong nhà càng cảm thấy phân tâm và lo lắng.

Trong khi thờ Tam thế Phật, cần phải sắp đặt chung 1 bàn. Nếu tượng trong kính thì cần đặt ngay thẳng, không được cao thấp khác nhau, càng không thể to bé và không nên chia thành tầng trên tần dưới.

Sau khi mua tượng Phật, không nên khóa trong két bạc hoặc cất tỏng tủ kín giống như những đồ có giá trị như vàng, bạc, đá quý,.. việc làm đó được coi là bất kính với tượng phật. nếu để tượng trong két sắt, nó còn làm cho gia chủ gặp những chuyện không tốt, đặc biệt là trẻ nhỏ hay bị ốm.

Nếu tượng trong nhà quá cũ hoặc lâu năm, thì không được vứt hoặc ném đi mà cần mua tượng khác thế vào còn tượng cũ mang lên chùa, miếu hoặc có thể đốt cùng tiền mã ( vào ngày mùng 1, ngày rằm để tiễn tượng quy vị). khi đặt tượng nên bàn thờ, dưới tượng cần đặt một đĩa có giấy đỏ để tỏ lòng thành và sự tôn trọng đối với Phật.

Nếu không may tượng bị vỡ thì không nên lấy chổi quét và ném tùy tiện mà phải dùng giấy vàng gói lại, vào các ngày mùng 1,3, 5, 7, 9 đốt dưới nắng, tiện tượng quy phật. Nếu ngón tay tượng bị gãy thì nên dùng giấy đỏ cuộc nên rồi lắp vào, nếu thân tượng có vỡ, nên dán lại bằng giấy đỏ.

Trên đây là những chú ý khi muốn thờ cúng hoặc trang trí tượng theo phong thủy chuẩn, hãy sáng suốt khi chọn lựa và trang trí  Di Lặc.

Mời quý vị độc giả tham khảo thêm các mẫu tượng gỗ Phật Di Lặc đẹp và giá rẻ: https://phodogo.net/tuong-go-phat-di-lac.chtml

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *