Vị trí đặt tượng Di Lặc gỗ Hương

Tượng Di Lặc gỗ được làm bằng gỗ Hương là một sản phẩm thủ công mỹ nghệ độc đáo và được rất nhiều người yêu thích. Bản thân Bức tượng điêu khắc tả dáng Bồ Tát Di Lặc đã được nhiều người mến mộ bởi không chỉ để bài trí mà còn là sự thờ cúng, giá trị tâm linh thiêng liêng, và lại còn nhận được ý nghĩa phong thủy.

Chất liệu gỗ Hương dùng điêu khắc tượng Phật Di Lặc

Gỗ Hương là một loại gỗ quý, được phân loại thuộc các loại gỗ quý ở nhóm I, nhóm cần được bảo tồn do nhà nước quy định, gỗ Mun cũng cùng nhóm này. Gỗ Hương được ưu ái hội tụ những đặc tính thuộc dòng gỗ cao cấp nhưng giá lại thuộc hàng trung cấp. Do đó nên tượng được làm bằng gỗ Hương nói chung rất được yêu thích và tượng Di Lặc bằng gỗ Hương cũng như vậy.

Gỗ Hương đanh cứng nặng nhưng rất dễ dàng chế tác, trong gỗ Hương có chứa tinh dầu giúp cho loại gỗ này có mùi Hương và chống lại mối mọt tự nhiên. Vân của gỗ Hương được giới chuyên gia đánh giá là có chiều sâu. Cũng vì thế mà những vật phẩm phong thủy được làm bằng gỗ Hương thường dễ bán và nhiều chủng loại mẫu mã. Từ đó mà quý khách hàng có nhiều sự lựa chọn đúng với sở thích và nguyện vọng của mình mà giá cả không quá cao vẫn có thể chấp nhận được.

Vị trí đặt tượng Bồ Tát Di Lặc gỗ Hương

Trước khi đặt đúng, chúng ta cần hiểu những nơi nào mà không được đặt tượng Ngài. Những chuyên gia phong thủy khuyên tránh những nơi mà có nguồn khí hội tụ thấp hoặc là sinh hoạt chốn riêng tư đều không được đặt tượng Ngài vào.

Tránh đặt tượng Di Lặc gỗ Hương tại phòng vệ sinh, dưới gầm cầu thang nới mà những thành viên trong gia đình thường xuyên đi lại. Điều này mang ý nghĩa bất kính.

Tránh đặt tượng Ngài tại Phòng ngủ, đó là nơi riêng tư hoặc đặt thẳng dưới sàn nhà, hay khí thấp như phòng bếp.

Không nên vì cẩn thận quá mà để Ngài vào trong tủ kính kín mít. Điều này vô tình gây lên đau ốm vặt cho con cháu trong gia đình.

Vậy chúng ta tránh những vị trí đó ra và để tốt nhất thì nên đặt tượng gỗ tại những nơi tôn nghiêm trang trọng như phòng khách, phòng làm việc hoặc phòng thờ với độ cao trên 1m so với mặt đất.

Về Hướng thì nên đặt tượng Ngài với Hướng ngoảnh mặt về các cung:

Cung Thiên Lộc – Cung này chủ về cầu tài lộc và công danh viên mãn: Đặt các bức tượng Di Lặc cầu tài Lộc như tượng Di Lặc cầm kim bảo, sâu tiền..

Cung Sinh Khí – Chủ về công danh, hạnh phúc. Đặt bức tượng Di Lặc cầm gậy như ý sẽ rất thích hợp

Hướng Đông – Hướng mặt trời mọc, là nơi bắt nguồn của sự sống. đặt tượng Ngài ở đây trong phòng khách và nhìn ra hướng cửa sẽ giúp gia đình hòa thuận êm ấm.

Thờ cúng Đức Phật Di Lặc

Ngoài việc bài trí trong nhà, thì khi thờ cúng Đức Phật Di Lặc chúng ta cần lưu ý. Ngài là một vị Phật nên do đó việc thờ cùng không nên thờ những món mặn mà hãy làm những món chay. Và cũng không nên cầu tiền tài đổi vận bởi điều này không đúng với nhà Phật. Cứ thành tâm thờ Phật một cách tự nhiên mọi việc sẽ đến cũng với cách tự nhiên đó.

Trên đây là một số kiến thức về bức tượng Phật Di Lặc bằng gỗ Hương. Hy vọng quý bạn đọc nhận được những kiến thức mình đang cần. Chúc quý vị sẽ tìm được bức tượng Phật Di Lặc một cách như ý, đúng với nguyện vọng của mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *