Vị trí đắc địa nhất để đặt tượng cóc 3 chân thiềm thừ

Cóc 3 chân là biểu tượng của sự may mắn, tiền tài. Với tác dụng phong thủy là mang về vận may cho công việc, thu hút tiền bạc, cóc 3 chân thường được đặt ở trong nhà, trên quầy thu ngân, trên bàn làm việc, bàn lễ tân của công ty ở các nước Châu Á.  Nhằm tượng trưng cho sự sung túc về tiền bạc, thịnh vượng trong kinh doanh. Tuy nhiên, để đặt tượng cóc 3 chân thiềm thừ hợp lí thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mách bạn những vị trí đắc địa nhất để đặt tượng cóc 3 chân thiềm thừ.

Ý nghĩa của tượng cóc 3 chân thiềm thừ trong phong thủy

Thiềm thừ là con vật biểu tượng của Thần tài, của may mắn về kinh doanh và tiền bạc, tài lộc và may mắn trong cuộc sống. Cóc 3 chân này còn gọi là Thiềm thừ chuyên dùng trong Phong thủy ở những khu vực tốt để tăng cường tài lộc. Bởi lẽ Thiềm thừ tương truyền là con vật chỉ ăn vào mà không bài tiết ra nên nó tượng trưng cho sự phát tài lộc, giảm thiểu rủi ro. Thiềm thừ còn đại diện cho mặt trăng bởi những hoa văn trên mình nó giống như mặt trăng quan sát về đêm. Nên nó còn mang ý nghĩa bình an và hạnh phúc cho mọi người. Về mục đích của việc đặt linh vật phong thuỷ ở không gian sinh sống của con người, theo quan niệm truyền thống, người ta cho rằng nó có thể ngăn những loại khí xấu, tà ma và tạo cảm giác được bảo vệ, an toàn cho con người.

Vị trí đắc địa nhất để bài trí tượng cóc 3 chân thiềm thừ

Ngay sau khi mua tượng cóc 3 chân thiềm thừ về, nhiều người đã đặt câu hỏi ngay rằng liệu tượng cóc 3 chân thiềm thừ để ở đâu thì sẽ hợp lí nhất? Bởi lẽ ai cũng biết, mặc dù Thiềm Thừ này chỉ mang tới những điều lành nhưng nếu không đảm bảo yếu tố phong thủy thì sẽ có thể gây hại, ảnh hưởng tới sinh khí, vượng khí của gia đình. Nên khi bài trí tượng cóc 3 chân thiềm thừ bạn nên chú ý những điều sau:

-Thiềm Thừ có quan hệ chặt chẽ tới tiền tài, không thể tách rời nên đặt ở tài vị là tốt nhất, mang tới hiệu quả chiêu tài, may mắn lớn nhất. Căn cứ vào ngũ hành bản mệnh, bát tự của gia chủ để xác định tài vị theo phương hướng của chính rồi bày Thiềm Thừ ở đó.

– Cóc 3 chân thiềm thừ thường được xem như một chú cóc chúa, do đó nó phải được đặt trong phòng khách hay hoặc ở phòng kinh doanh trong cơ quan, đặc biệt vị trí phù hợp nhất chính là góc đối diện chéo với cửa ra vào chính. Góc chéo đó chính là vị trí Tài vị của căn phòng. Không nên đặt vật phẩm này trong phòng ngủ hay nhà tắm, bếp và cũng nên tránh việc đặt sát cửa ra vào vì nó có ý nghĩ là đem tiền bạc ra khỏi nhà.

– Bạn cũng cần lưu ý không nên để cóc 3 chân thiềm thừ đối diện với cửa chính vì theo quan niệm phong thủy đó là những lỗ hổng khiến cóc 3 chân nhả tiền ra ngoài hết.

– Cũng giống như những vật phẩm phong thủy khác tượng cóc 3 chân thiềm thừ cấm kị đặt ở những nơi như nhà tắm, phòng bếp, nhà vệ sinh,…như thế sẽ thể hiện sự thiếu tôn trọng và khiến gia đình bạn gặp nhiều vận rủi trong cuộc sống.

Hi vọng những ý kiến của chuyên gia phong thủy đã giúp bạn biết được cách bài trí tượng cóc 3 chân thiềm thừ hợp phong thủy nhất .Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *