Tỳ hưu gỗ và ý nghĩa phong thủy

Tỳ hưu gỗ được rất nhiều những người kinh doanh buôn bán mua về với mục đích bài trí. Chính Tỳ Hưu là một linh vật chiêu tài, ngoài ra thì dùng để trang trí cũng rất đẹp. Có Tỳ Hưu trong nhà sẽ giúp cho gia chủ giữ được những của cải tài lộc của mình hơn nữa giúp cho công việc kinh doanh trở nên phát đạt hơn. Vậy thì Tỳ Hưu thực chất có ý nghĩa phong thủy cụ thể như thế nào, mời quý bạn đọc cùng theo dõi bài viết chúng tôi tổng hợp.

Tỳ Hưu

Tỳ Hưu là một loài linh thú rất kỳ lạ, có chiếc đầu của rồng, chân có móng vuốt, thân ngựa và có hơi hao hao giống sư tử, lại có cánh ở thân. Có được tất cả những đặc điểm của những loài mãnh thú nên trông Tỳ Hưu rất mạnh mẽ. Nhưng theo dân gian truyền lại thì Tỳ Hưu là một mãnh thú Hiền Lành. Có điều đặc biệt nhất của Tỳ Hưu khác so với những linh thú khác đó là có cái miệng rộng nhưng lại không có hậu môn ngoài ra thì thức ăn của Tỳ Hưu không phải thức ăn bình thương mà ăn những châu báu, do vậy Linh Vật này là một loài dùng để chiêu tài rất tốt bởi luôn nhận được tài lộc mà không mất đi đâu,  trong lịch sử nước Trung Hoa dài đằng đẵng có một vị Quan mà ai cũng biết, đó là Hòa Thân, nhờ cất giữ Tỳ Hưu mà viên quan này có nhiều tài sản hơn cả quốc khố của vua. Từ đó mà  mọi người rất thích bài trí Tỳ Hưu trong nhà.

Tỳ Hưu hiện nay được tạo ra từ rất nhiều các chất liệu khác nhau, từ vàng bạc, đá quý, gỗ. Mỗi sản phẩm Tỳ Hưu bằng các chất liệu khác nhau để phù hợp với từng đối tượng. Nhưng tượng Tỳ Hưu bằng gỗ thì thường được rinh về để bài trí, bởi gỗ mang tính Mộc giúp cho hài hòa cân bằng ngũ hành vật liệu trong nhà, giúp cho dòng khí trong ngôi nhà trở lên lưu thông từ đó thì cuộc sống trong gia đình dễ dàng hạnh phúc.

Tỳ Hưu trong phong thủy

Ý nghĩa phong thủy lớn nhất của bức tượng gỗ Linh Vật này đó chính là chiêu tài, bởi vì không có hậu môn mà lại chỉ ăn vàng bạc châu báu nên vận tài sẽ đến với chủ nhân bởi chỉ có ăn vào mà không đi đằng nào được. Điều này có ý nghĩa mang lại những sự sung túc cho chủ nhà. Đối với những người đang kinh doanh buôn bán là vô cùng thuận, giúp cho kinh doanh buôn bán trở nên dễ dàng và gặt hái được rất nhiều thành công, chả vậy mà Hòa Thân mới giàu hơn cả vua, tuy rằng do là một quan tham nhưng cũng vì Hòa Thân đã khéo léo giấu tượng Tỳ Hưu trong nhà.

Tỳ Hưu còn có khả năng giúp trấn trạch trấn giữ nhà cửa bảo vệ gia chủ khỏi những tà ma ngoại đạo, giúp trừ đi ta khí, là một loài Linh Thú có khả năng Thiên Phú do vậy Tà Ma ngoại đạo sẽ vảo dè chừng trước sức mạnh của Linh thú này từ đó mà chủ nhà được an toàn hơn.

Vừa trấn trạch, vừa mang lại tài lộc, Tỳ Hưu còn có sức mạnh hóa giải những hướng, sao xấu trong nhà, giúp trừ khữ những vận sát đến với gia đình. Từ đó mà cuộc sống trong gia đình an toàn hơn hết tránh được những hạn xấu giáng xuống. Tượng gỗ Tỳ Hưu còn mang lại những vận may cho gia chủ, giúp cho các công việc trở lên thuận lợi hơn, gia đình yên ấm và hạnh phúc hơn.

Trên đây là một số nét cơ bản về tượng gỗ Tỳ Hưu, hy vọng sẽ giúp quý bạn đọc nhận được những thông tin đang tìm kiếm.

One Reply to “Tỳ hưu gỗ và ý nghĩa phong thủy”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *