Tượng gỗ Trâu trong tín ngưỡng văn hóa Việt Nam

Trong lịch sử lâu đời của nước ta hoặc những nước có nền nông nghiệp truyền thống thì hình ảnh trâu không còn xa lạ với chúng ta. Con trâu đã phụ giúp được rất nhiều cho ông cha ta trong việc làm nông đảm bảo nền nông nghiệp vững trắc.Từ đó mà chúng ta thờ cúng như một linh vật. Trâu biểu hiện cho sự hiền lành, cho những sự bền bỉ. Tượng gỗ Trâu hiện nay được rất nhiều người ưa chuộng đặt trong nhà, cũng có thể là những người tuổi Trâu thích mua tượng tuổi của mình, hoặc những người yêu thích vật phẩm phong thủy bởi tượng gỗ Trâu mang ý nghĩa phong thủy chiêu tài.

Ý nghĩa phong thủy tượng gỗ Trâu

Đầu tiên đó là ý nghĩa chiêu tài cho chủ nhà, trong chiều dài lịch sử lúa nước tại nước ta thì những gia đình nào mà trong nhà có một hay nhiều con trâu đó thường là những phú hào, phú ông thời xưa, bởi đây là một tài sản lớn. Ở bát quái thì Trâu tượng trưng cho quẻ Khôn đó là quẻ chủ về đất đai, cũng vì thế mà những người thường xuyên kinh doanh làm về lĩnh vực bất động sản rất thích tượng gỗ trâu để giúp cho họ chiêu tài lộc lại tìm được những mảnh đất tốt hoặc những khách hàng mua đất đích thực…

Ngoài ý nghĩa là chiêu tài lộc, tượng Trâu người ta còn dùng để trấn trạch và hóa giải những hướng xấu. Biến những điềm hung ác trở thành những dòng khí vượng lưu thông trong ngôi nhà từ đó giúp cho những chuyện tốt đẹp đến với gia chủ tránh đi những điềm gở những khí xấu làm cho gia đình trở lên hạnh phúc hơn.

Xưa kia ông cha ta có trâu cày ruộng là cuộc sống trở nên sung túc và giàu có, ngày nay có tượng gỗ trâu giúp cho việc làm ăn trở nên thuận lợi, cũng là con vật bền bỉ làm rất nhiều mà không mệt mỏi từ đó nhận được về những công lao tốt, vật chất của cải từ đó mà đến, hơn nữa sức bền bỉ tượng trưng cho tài lộc vững bền trong cuộc sống. Tuy nhiên thì không phải ai cũng mang tượng trâu về bài trí đều có tác dụng bởi những người tuổi Mùi đặt tượng trâu trong nhà rất kỵ ngược lại thì những người tuổi tỵ, dậu, hợi, tý thì nên đặt tượng gỗ trâu trong nhà để nhận được những sự may mắn và nhiều tài lộc làm cho cuộc sống trở nên hạnh phúc và tài lộc viên mãn hơn.

Cách bài trí tượng gỗ Trâu chuẩn phong thủy

Với tượng Trâu hay tất cả những món vật phẩm phong thủy khác khi bài trí chúng ta đều nên tìm hiểu hoặc thỉnh ý kiến của những người chuyên gia phong thủy bởi nếu đặt vật phẩm phong thủy sai thì không những không mang lại hiệu ứng phong thủy mà còn đôi khi gây ra những họa, người ta thường nói tiền mất tật mang là vì thế. Đối với tượng gỗ Trâu thì hướng tốt nhất để đặt tượng đó chính là hướng Đông Bắc hay hướng chính Bắc, rất phù hợp với quẻ khôn bởi hướng này thuốc cung sinh khí, sinh ra nhiều khí tốt, từ đó mà nhận về tài lộc rất thuận. Ngoài ra lại tránh đi được những hung khí giúp cho tài vận cứ thế mà bền bỉ. Tránh nhất là đặt tượng Trâu ở hướng Tây Nam thuộc Lục Sát, nếu không muốn gặp họa thì nên tránh hướng này. Tượng gỗ Trâu là một vật phẩm phong thủy không phải dùng để thờ cúng do vậy không được đặt trên bàn thờ, cũng tránh luôn cả những nơi có vận khí thấp như phòng vệ sinh, phòng ngủ, phòng bếp hay những nơi trực tiếp xuống sàn nhà đều không linh thiêng không phát huy được tác dụng phong thủy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *