Tượng gỗ Trần Hưng  Đạo trong phong thủy và tín ngưỡng

Trần Quốc Tuấn là người có công lớn trong việc đánh đuổi giặc ngoại xâm ra khỏi bờ cõi Việt Nam, ông được phong là Hưng Đạo Đại Vương và được người dân tôn sùng là Đức Thánh Trần. Sau khi người mất, người dân vô cùng thương tiếc và đã lập đền thờ tại thành phố Nam Định lấy tên là Đền Trần. Và từ đó người dân đã lập đền thờ ông ở nhiều nơi với lòng tôn kính và tưởng nhớ ông. Hiện nay, việc bố trí và thờ cúng tượng Trần Quốc Tuấn đã trở thành nét đẹp văn hóa của người dân Việt Nam.

Tượng gỗ Trần Hưng Đạo trong phong thủy

Tượng Trần Quốc Tuấn được điêu khắc bằng gỗ dựa trên hình ảnh miêu tả trong lịch sử về vị Tướng tài giỏi xuất chúng của Dân tộc Việt Nam. Với hình ảnh tay trái cầm kiếm, tay phải cầm chiếu thư và khuôn mặt đầy uy quyền, phong thái thể hiện sức mạnh ý chí cũng như tinh thần đoàn kết chống phá bọn ngoại xâm của dân tộc ta. Tượng gỗ Trần Hưng Đạo được bài trí và thờ cúng đúng cách sẽ giúp trấn trạch phong thủy, làm tan tà ma và âm khí để mang đến những điều tài lộc may mắn vào nhà.

Tượng gỗ Trần Hưng Đạo trong phong thủy được coi là yếu tố mang đến sự hài hòa, may mắn và tài tiền cho cả gia đình. Bởi vì, gỗ thuộc hành mộc, do đó hành mộc thường được dùng để giảm bớt đi luồng khí âm từ đó giúp phân tán, tan chảy và điều hòa đi khắp căn phòng tạo ra sự cân đối trong căn nhà.

Cách để tượng gỗ Trần Hưng Đạo đúng nhất

Trong phong thủy học, tượng Trần Hưng Đạo là hình tượng gỗ phong thủy có ý nghĩa trấn trạch và xua đuổi mọi tai ương và ma quỷ, bảo về và đem lại cuộc sống sung túc bình yên cho gia đình. Tượng Trần Hưng Đạo được để trong phòng khách hoặc trong phòng làm việc.

Để tượng như thế nào cho hợp lí? Cách để tượng Trần Hưng Đạo vô cùng quan trọng vì chúng ảnh hưởng tới phong thủy. Chỉ cần một lỗi sai nhỏ trong cách để tượng cũng có thể dẫn tới những điều xấu tệ hại nhất cho cả gia đình. Do vậy khi thỉnh tượng các bạn cần tìm hiểu thật kĩ cách thờ cúng nên để như thế nào, hướng để tượng và tuổi của gia chủ. Như vậy, mới có thểm đảm bảo được tượng có công dụng tốt.

Các nhà nghiên cứu về phong thủy cho biết các bạn nên để tượng Trần Hưng được trên 1 miếng gỗ thường để gần bàn làm việc hoặc gần cửa ra vào, mặt tượng nên hướng ra cửa. Tránh đặt tượng ở khu vực ẩm thấp như  góc nhà, gần nhà vệ sinh,… Khi đặt mua tượng cẩn thận nên xem ngày giờ tốt để thỉnh về, khi về nhà thì bạn phải dùng nước rượu gừng để tẩy rửa sạch sẽ khai quang cho tượng. Có như thế thì việc thờ cúng tượng Trần Quốc Tuấn mới ý nghĩa và mang đến những điều tốt đẹp cho gia chủ. Nhất là khi lựa chọn tượng thì các bạn nên đến những cửa hàng uy tín, có truyền thống bán đồ gỗ phong thủy để được yên tâm và được tư vấn kĩ càng hơn nhé.

Quý bạn đọc xem thêm kiến thức phong thủy tượng gỗ bằng cách click here.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *