Tượng gỗ Tam Dương Khai Thái

Tam Dương Khai Thái là một bức tượng gỗ mà người ta hay mua về nhân dịp tết đến xuân về với mong muốn cầu cho một năm gặp nhiều may mắn và sự thông thái. Hình ảnh Tam Dương tức là ba con dê trên một đống những xâu tiền, với hy vọng tránh khỏi nhưng việc xui xẻo để một năm thuận lợi hơn. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu tượng gỗ Tam Dương Khai Thái có gì hay mà người ta lại hay mua vào dịp tết nhé.

Ý nghĩa của Tam Dương Khai Thái

Thực chất hình tượng Tam Dương Khai Thái không chỉ có nghĩa đen là ba con dê khởi đầu cho sự thông thái. Bởi đó còn là một câu ẩn dụ. Cụ thể Tam Dương Khái Thái được nghiên cứu từ các quẻ trong Kinh Dịch với sự tương ứng với các tháng trong năm. Do vậy chiếu theo các quẻ thì Tam Dương có ý muốn nói tới tháng 1 bởi tháng còn lại có Tam Dương nhưng lại ứng với quẻ Bĩ, còn tháng một thì ứng với quẻ Thái. Quẻ này trong Kinh Dịch ứng với những điều may mắn và tốt đẹp. Còn về hình tượng Tam Dương đó là từ đồng âm với dương ở trong Kinh Dịch do vậy hình tượng này ra đời và được gắn với câu nói trên.

Ý nghĩa đó là tháng 1 tức là tháng đứng đầu trong năm, khai nghĩa là mở đầu còn Thái có nghĩa là thông thái. Ý muốn nói, mở đầu cho cả năm toàn ự thông thái và may mắn. Cũng vì thế mà tượng Tam Dương Khai Thái hay được mua đúng vào dịp tết dịp tháng 1 trong năm.

Trong phong thủy tượng gỗ Tam Dương Khai Thái mang lại những sự may mắn cho gia chủ. Với tạo hình là ba chú dê khỏe mạnh đứng bên nhau, nhưng mỗi con lại có một dáng dấp khác nhau. Đặt tượng gỗ Tam Dương Khai Thái ở trong nhà vào dịp tết sẽ nhận được sự may mắn, chiêu tài lộc trong năm mới. Đó là ý nghĩa của bức tượng Tam Dương Khái Thái là đem đến những điều may mắn và gạt bỏ những điều rủi ro. Bởi chính quẻ Thái cũng là biểu tượng của những điều tốt lành đến với gia chủ. Ngoài ra có tượng Tam Dương trong nhà sẽ giúp cho gia chủ có bằng hữu sẽ là những người ngay thẳng chứ không phải là kẻ tiểu nhân bịp bợm.

Khảo phong thủy dân gian, người xưa tin rằng nếu đặng tượng Tam Dương Khai Thái ở đầu giường của Người bệnh sẽ giúp cho người bệnh vực dậy được qua cơn ốm đau và hội phục rất nhanh. Cũng có nghĩa là có tượng gỗ Tam Dương Khai Thái trong nhà sẽ giúp cho gia đình trở nên khỏe mạnh tránh mọi bệnh tật.

Khi có tượng Tam Dương trong nhà thì sự nghiệp sẽ theo đó mà thăng tiến nhanh chóng, nhất là đối với những người mà đang nắm giữ những vị trí cốt cán và điều hành cả một doanh nghiệp. Vượt qua mọi khó khăn trở ngại để đẫn doanh nghiệp, tổ chức của mình đi tới thành công. Ngoài ra lại tránh được những sự lừa lọc của bọn tiểu nhân tìm cách hại, ngoài ra sẽ giúp cho sức ảnh hưởng của mình tới cấp dưới, tới đối tác sẽ thành công. Cũng là trung tâm vận khí, tượng Tam Dương Khai Thái giúp cho dòng khí trong gia đình trở lên mạnh mẽ, từ đó mà đời sống tinh thần tốt đẹp, gia đình trở lên hòa thuận hạnh phúc và sự nghiệp đều tốt. Tượng Tam Dương không chỉ được tạc 3 chú dê mà còn được kết hợp với những vật phẩm phong thủy khác như kim bảo hay tiền vàng để chiêu tài lộc, gậy như ý để chiêu danh vọng.

Trên đây là những lý do người ta hay chọn tượng gỗ Tam Dương Khai Thái vào đúng dịp tết, hy vọng giúp bạn đọc nhận được những điều đang kiếm tìm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *