Tượng gỗ ông Thọ và ý nghĩa trong phong thủy

Cuộc đời của mỗi con người, suy cho cùng ai cũng mong muốn nhận được những sự tốt lành hạnh phúc, đặc biệt là trường thọ đó là điều rất thiêng liêng mà con người  muốn hướng tới. Trong phong thủy có rất nhiều những hình ảnh thể hiện ý niệm này, một trong số đó được nhiều người yêu thích đó chính là tượng gỗ ông Thọ. Hay còn gọi là Thọ tinh. Ông là biểu tượng của sức khỏe dồi dào,  tuổi thọ được nâng cao, sống cùng với núi sông.

Ý nghĩa phong thủy của tượng gỗ ông Thọ

Chủ về ý nghĩa trường thọ cho nên tạo hình của ông Thọ là một ông già hói với chán cao, và râu tóc dài bạc phơ, thường sẽ được kết hợp với hình ảnh đào tiên, là một hình ảnh mà cũng chủ về ý nghĩa phong thủy. Ngược lại những truyền thuyết và lịch sử thì Thọ tinh là một chòm sao trong nhị thập bát tú, đó là một chòm sao mà khi xuất hiện làm cho đất nước có Tây Cung Lang trở lên yên ổn mà không có thì lại rơi vào cảnh đao binh hoạn nạn.  Trước đây Thọ Tinh được tạo hình khác so với bây giờ, đó là một ông già cầm chiếc gậy dài, hay rồi ông thọ lùn có chiếc đầu khá dài, qua bao nhiêu thời đại tượng gỗ Ông Thọ mới có tạo hình giống ngày nay.

Có tượng gỗ ông Thọ trong nhà, xem như cuộc sống được đảm bảo về sức khỏe, tránh được những ốm đau bệnh tật từ đó mà tập trung được vào những mục tiêu của cuộc sống giúp cho cuộc sống trọn vẹn hơn. Tượng ông Thọ như một lời chúc dành cho các bậc cao niên trong gia đình sống thọ như núi sông. Hình ảnh ông thọ thường được kết hợp với chiếc gậy có đào tiên, hình ảnh con hạc đó là biểu trưng của sự thanh tao, mang lại sức khỏe dồi dào, đào tiên cũng là những vật phẩm hiếm ở trên thiên đình, chỉ nhân dịp hội bàn đào mới được thưởng những trái đào to và căng mọng. Người ta tin rằng Đào tiên ăn vào là sẽ có cuộc sống bất tử. Gia chủ biết cách bài trí tượng ông Thọ phù hợp với mình sẽ nhận được những sự thuận buồm xuôi gió trong đời sống khỏe đẹp của mình và gia đình.

Các vị trí đặt tượng gỗ ông Thọ đúng phong thủy

Ông Thọ là một hình ảnh thể hiện sự ước mong nhận được sức khỏe trường tồn và tuổi thọ vững bền. Do đó để nhận được những ý nghĩa phong thủy thiêng liêng này chúng ta cần phải bài trí sao cho đúng với các yêu cầu trong phong thủy.

Không nên trưng bày Thọ tinh trên bàn thờ, vì điều này không đúng trong tâm linh, chỉ nên bài trí tại những nơi trang trọng trong nhà như phòng khách với chiều cao ngang mặt hoặc tầm mắt là tốt, tượng gỗ ông Thọ cũng là một vật phẩm phong thủy, do vậy tránh những nơi có vận khí thấp không mang lại những kết quả phong thủy như ý muốn như đặt tại nhà bếp, nhà vệ sinh, phòng ngủ hoặc ngay dưới nền đất của sàn nhà, sẽ không phát huy được những sức mạnh phong thủy mong muốn nào cả.

Nên đăt tượng ông Thọ có hướng về phía các bậc cao niên trong nhà, bởi như vậy sẽ giúp cho những bậc cao niên tránh khỏi ốm đau bệnh tật mà từ đó sống vui sống khỏe hơn, còn nếu trong nhà không có những người cao tuổi thì đặt tượng ông Thọ tại hướng cát tinh ở trong nhà là tốt nhất. Tượng gỗ ông thọ nếu có điều kiện, ki gia củ rước về thì nên làm lễ khai quang cho bức tượng để nhận được những sức mạnh phong thủy tốt nhất, từ đó mà ông Thọ cũng phát huy tối đa hiệu quả của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *