Tượng gỗ Long quy trong phong thủy

Tượng Long Quy là một bức tượng không phổ biến lắm, chỉ những ai biết chơi tượng gỗ phong thủy và đam mê thì mới biết đến bức tượng gỗ này. Với hình dáng có mai rùa, với đầu thì lại là đầu của một con rồng, nhiều nơi người ta còn gọi là rùa đầu rồng. Cả rồng lẫn rùa đều là 1 trong những Tứ Linh mà chúng ta có cả hình ảnh của 2 vị Linh Thú này trong một thể thống nhất. Chiếu theo truyền thuyết 9 con của rồng thì rồng sinh được 9 đứa con, mỗi đứa con lại có một hình hài khác nhau, Long Quy là đứa con thứ 4 của rồng cũng khác biệt với tính cách của các con vật còn lại, đặc biệt thích mang vật nặng trên lưng.

Ý nghĩa phong thủy của tượng gỗ Long Quy

Vì là một đứa con của rồng, mạnh nhất trong Tứ Linh và các loại Linh vật cho nên người ta đặt tượng gỗ Long Quy trong nhà để làm giảm đi những khí xấu xa, bởi những khí này đều được Long Quy đỡ và vác trên lưng, như vậy có nghĩa là tượng Long Quy có thể dùng để bảo vệ và trấn trạch giúp cho gia đình an toàn và nhận được vận khí vượng lưu thông, gia đình trở nên hòa thuận, hạnh phúc từ đó mà nhận được nhiều tài lộc viên mãn.

Ngoài tác dụng trấn trạch cũng giống bức tượng gỗ Quan Công có khả năng hóa giải thì tượng gỗ Long Quy cũng có khả năng hóa giải này. Muốn hóa giải Tam Sát, hay hóa giải ngũ quỷ, Tuyệt mệnh, Họa Hại, Lục Sát gây ra tai ương vận hạn xấu và những điều không may thì nên đặt tượng Long Quy ở bên mép trái của bàn làm việc giúp cho việc hóa giải các hướng xấu nơi làm việc trở nên hiệu quả tránh được những điều trên. Nên đặt tượng Long Quy tại những nơi trang trọng là tốt nhất và hướng ra cửa để giúp cho trấn trạch, xua đuổi, trấn áp những khí xấu ngăn không cho vào nhà. Ngoài ra rùa là một loài sống rất lâu, do vậy ngoài hóa giải và trấn trạch thì Long Quy còn mang nghĩa đó là trường thọ, có tượng gỗ Long Quy trong nhà sẽ giúp cho các thành viên trong gia đình gia chủ trở lên khỏe mạnh tránh được những sự đau bệnh. Cũng là biểu tượng của những tài vận và phú quý, do vậy người ta đặt tượng gỗ Long Quy với mục đích chiêu tài Lộc, với hướng cửa sổ có sông để Long Quy đúng thế phong thủy, như vậy tạo lên hiệu ứng rất tốt, lại làm cho tình cảm vợ chồng trở nên thắm thiết và hạnh phúc.

Về chất liệu thì thường Long Quy bằng gỗ được ưa chuộng nhất bởi trong thời hiện đại ngày nay gỗ mang tính ngũ hành mộc mà mộc là hành thiếu nhất trong những nơi làm việc, ngôi nhà bởi càng hiện đại thì những vật dụng bằng kim loại hoặc những tính thổ các nhiều do đó cần một yếu tố để cân bằng, ngoài ra thì Long quy bằng gỗ thường có rất nhiều loại gỗ khác nhau với nhiều phân khúc khác nhau khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn phù hợp với điều kiện kinh tế của mình cũng như là phù hợp với gia cảnh của mình. Thú chơi vật phẩm phong thủy bằng gỗ là một thú vui rất cuốn hút, nhiều người sành thường săn lùng những bức tượng Long Quy bằng gỗ quý hoặc Nu đẹp bởi đó là chất tượng gỗ tự nhiên cũng như giúp cho điều mà gia chủ mong muốn thể hiện được cái tôi của mình.

Trên đây là những kiến thức về tượng gỗ Long Quy, hy vọng sẽ giúp được quý bạn đọc trong việc tìm hiểu về bức tượng độc đáo này từ đó mà rinh về bức tượng cho mình như ý muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *