Tượng gỗ Hổ và ý nghĩa trong phong thủy

Trong tự nhiên Hổ được mệnh danh là chúa sơn lâm là một trong những con vật đứng đầu trong chuỗi thức ăn của động vật sống ngoài thiên nhiên hoang dã. Hổ từ lâu đã xuất hiện trong nhiều những câu chuyện của ông cha ta, người ta coi hổ là một hình ảnh của sức mạnh tuyệt đối, do vậy tượng gỗ Hổ được mang về bài trí với hy vọng nhận được những sức mạnh phong thủy từ loài ăn thịt mạnh mẽ này.

Hổ sống trong tự nhiên

Trong tự nhiên loài hổ là một loài vô cùng nguy hiểm, giường như không có thiên địch trong tự nhiên mà chính hổ là thiên địch của loài khác. Là một loài ăn thịt hổ được mẹ tư nhiên ưu ái trang bị cho rất nhiều những vũ khí đủ để xé toạc con mồi và nhai ngấu nghiến. Với cân nặng lên tới 2 tạ và có móng vuốt rất sắc nhọn cùng với bộ hàm khỏe, răng lanh dài, ngoài ra lại dẻo dai và chạy rất nhanh. Do vậy việc săn mồi đối với hổ là việc làm hàng ngày. Trong võ thuật đã lấy hình ảnh của Hổ để làm một thế võ đó là thiếu lâm.

Tượng gỗ Hổ trong phong thủy

Là một linh vật mạnh mẽ, đó là bạch hổ trong truyền thuyết, do vậy được tôn sùng và thờ cúng rất nhiều. Theo luật Ngũ Hành Âm Dương thì có tượng gỗ Hổ trong nhà sẽ giúp cho cân bằng ngũ hành trong nhà. Là một loài Linh vật linh thiêng giúp cho bảo vệ hướng Tây của ngôi nhà, tượng gỗ Hổ giúp gia chủ được an toàn. Tượng gỗ Hổ cũng là biểu tượng của quyền lực trong cuộc sống.

Đối với tượng gỗ Phong thủy nói chung chúng ta nên đặt đúng theo quy chuẩn phong thủy để từ đó mà nhận được ý nghĩa phong thủy tốt nhất, Hổ có thể dùng để trấn trạch, xua đuổi ta ma ngoại đạo, và gây ảnh hưởng của những nhà lãnh đạo lên với cấp dưới của mình, giúp cho mọi việc trở lên xuôn xẻ hơn.

Vị trí đặt tượng gỗ Hổ

Do thể hiện sự oai phong nên đặt tượng gỗ hổ ở trên bàn làm việc, với mặt hướng ra phía cửa, như vậy sẽ giúp cho việc kinh doanh trở lên thuận lợi hơn. Không phải ai cũng nên đặt tượng hổ bởi loài này trong tự nhiên cũng như trong phong thủy có khắc chế các hình ảnh linh thú khác. Tránh đặt tượng gỗ hổ ngoảnh đầu vào trong nhà, như vậy sẽ rước họa  về nhà.

Tượng gỗ Hổ là một bức tượng gỗ khá đặc sắc, cũng như hổ là một loài hung dữ do vậy việc đặt đúng vị trí thì sẽ giúp phát huy hết những tác dụng phong thủy của loài này còn nếu đặt sai như một con dao hai lưỡi có thể chính chủ nhân cũng bị ảnh hưởng. Bài trí tượng gỗ Hổ trong những gia đình của lãnh đạo sẽ giúp cho vị lãnh đạo đó được chở che như một sự bảo vệ khỏi những tà ma ngoại đạo cũng như những kẻ tiểu nhân tìm cách ngáng đường và hãm hại. Đặc biệt tượng gỗ Hổ rất hợp với người tuổi Hổ, Hổ thêm hổ được ví như hổ mọc thêm cánh vậy.

Phong tục bài trí tượng gỗ Linh Thú từ lâu đời đã xuất hiện và nhiều người làm đúng phong thủy đã đạt được những thành công nhất định, do vậy trước khi đặt những vật phẩm phong thủy nói chung chúng ta nên tìm hiểu để biết được những việc nên làm và không nên làm đối với từng vật phẩm một, như vậy vừa nhận được ý nghĩa phong thủy lại được những người khác tôn trọng về sự hiểu biết của bản thân về lĩnh vực phong thủy là một lĩnh vực rất khó và trìu tượng, không phải ai cũng có thể nắm được một sớm một chiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *