Tượng gỗ  Đạt Ma – cách lựa chọn và trưng bày tượng như thế nào cho tốt?

Tượng gỗ Đạt Ma Sư Tổ là hình ảnh rất thân quen với mỗi chúng ta, bởi vậy ngày được coi là người sở hữu hình dáng và thần thái rất đặc trưng cho nghệ thuật. Mẫu tượng bồ đề Đạt Ma luôn là chủ đề trong sáng tác nghệ thuật, nhất là về lĩnh vực tạc tượng gỗ. chính vì thế, để việc bài trí và thờ cúng tượng đúng phong thủy thì các bạn nên tham khảo những thông tin dưới đây để có được kiến thức cần thiết nhé.

Hình tượng Đạt Ma trong truyền thuyết

Theo truyền thuyết xưa kể lại, Tượng gỗ Đạt Ma là đệ tử và truyền nhân Bát Nhã Đa La, Tổ thứ 27 của nhà Phật và là thầy của Huệ Khả, Nhị tổ Thiền Trung Quốc. Sau nhiều năm tu hành, bằng trí thông minh và ngộ tính tuyệt vời của mình, Bồ Đề Đạt Ma đã được Bát Nhã Đa La lựa chọn là người kế thừa ngôi vị của mình và người trở thành vị tổ thứ 28 của Phật giáo trên đất Thiên Trúc.

 

Bồ Đề Đạt Ma hay Đạt Ma Sư Tổ được coi là người truyền thông và thành lập ra Thiền học và võ thuật Trung Hoa. Theo truyền thuyết Trung Hoa, ông là người  truyền bá những giải pháp rèn luyện thân thể cho các nhà sư Thiếu lâm và đưa tưới việc hình thành môn vỡ Thiếu lâm. Và ông được xem là cha đẻ của Thiền Phật giáo.

Lựa chọn và  bài trí tượng Đạt Ma bằng gỗ như thế nào tốt nhất?

Viêc bài trí và thờ cúng tượng gỗ Đạt Ma  đã có từ rất lâu đời nhưng để chọn lựa nhưng bức tượng tốt nhất và bài trí đúng phong thủy nhất thì không phải ai cũng biết được. Do vậy các bạn hãy cùng các nhà nghiên cứu phong thủy tìm hiểu về lĩnh vực này.

Khi chọn lựa tượng gỗ Đạt Ma thì gia chủ cần chú ý về thần thái của bức tượng. Khi đó các bạn hãy chọn những hình tượng có phần dữ dằn một chút, mặc dù hình thái đó khiến mọi người có chút sợ hãi nhưng chính điều đó sẽ làm tăng khả năng xua đuổi tà ma, âm khí và trấn trạch cho căn phòng. Theo các quan niệm trong phong thủy học. phong thái của pho tượng Đạt Ma càng hung dữ bao nhiêu thì năng lực và hiệu quả thành công trấn trạch càng lớn bấy nhiêu.

Sau khi tìm và chọn lựa được bức tượng tốt nhất và ưa thích  nhất thì gia chủ cần để ý tới vị trí chỗ để và cách để tượng như thế nào cho hợp với phong thủy. Gia chủ nên để tượng quay mặt ra phía cửa chính hay những hướng ảnh hưởng xấu có thể khống  chế được những nguồn năng lượng âm. Những người có địa vị cao hoặc quan chức có thể để tượng có thể để tượng Bồ Đề Đạt Ma trong phòng khách hoặc phòng làm việc giúp làm tăng sức mạnh và sự ảnh hưởng của mình đối với những người khác.

Có một vài lưu ý nho nhỏ gia chủ ần lưu ý rằng không được để tượng Bồ Đề Đạt Ma trực tiếp dưới sàn nhà hay sân mà phải đặt trên bàn hoặc để trên kệ gỗ mới thể hiện được lòng thành kính và tôn trọng. tránh để tượng ở những nơi thiếu tôn nghiêm như trong bếp hoặc trong phòng ăn, phòng ngủ. Do vậy để thờ tượng mà thể hiện được lòng thành kính và tôn trọng thì gia chủ cần chọn lựa một nơi sang trọng nhất của căn nhà để bài trí tượng gỗ Đạt Ma.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *