Tượng Bồ đề Đạt Ma Nu Nghiến lớn nhất nước ta

Theo thông tin từ báo Zing cập nhật,  pho tượng  Bồ Đề Đạt Ma cao 2,56 m, rộng 1,54 m được xác lập kỷ lục là pho tượng tạc từ gỗ nu nghiến lớn nhất nước ta, tính đến thời điểm hiện tại.

Trong Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 14 được diễn ra tại khu Hội chợ triển lãm Giao dịch Kinh tế và Thương mại ở Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội, pho tượng Bồ Đề Đạt Ma từ  gỗ nu là loại gỗ có vân xoăn đẹp ở bướu to của một vài cây gỗ quý, dùng làm bàn ghế, đồ mỹ nghệ; gỗ nu nghiến được nhiều khách hàng và người tham quan để ý.

Và theo anh Nguyễn Xuân Hòa (Hà Nội), người lên ý tưởng đồng sáng tao, pho tượng được chế tạo từ gỗ nu gỗ nghiến khai thác từ núi rừng Na Hang (Tuyên Quang). Tượng có chiều cao 2,56 m; rộng 1,54 m, được chế tạo từ một gốc gỗ nghiến nguyên bản có tuổi đời rất lâu. Để hoàn thành được pho tượng này, anh Hòa và hơn 10 thợ đục phải vất vả làm ngày làm đêm trong hơn 1 năm qua.

Từng là một người chơi và đam mê tượng gỗ cổ, anh Duẩn – một khách tham quan tại hội chợ chia sẻ: “Gỗ nghiến càng lâu năm thì càng cứng và rất khó đục. Do vậy mà, để tạo ra được pho tượng có hồn, hoa văn tỉ mỉ và điêu luyện là điều không hề dễ dàng”.

Chủ nhân của pho tượng này chia sẻ, ngoài khó khăn từ khâu vận chuyển, tượng được khắc từ gỗ nghiến rất cứng, các nu gỗ chắc và không theo mong muốn nên việc tạc đục vô cùng gặp khó khăn. Trong quá trình chế tạo, đục sắt bị gãy là điều không thể tránh khỏi. “Một pho tượng chỉ cần sai một ly là đi một dặm”, anh Hòa nói.

Tượng gỗ ny này, vừa được Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam xác lập kỷ lục là pho tượng Bồ Đề Đạt Ma bằng gỗ nu lớn nhất nước ta.

Qua bài trao đổi, anh hòa có tiết lộ vào thông tin về tổng chi phí mua gỗ, vận chuyển và chế tạo hoàn thành pho tượng lên tới gần 700 triệu đồng. hiện đã có rất nhiều quan khách trả giá cao hơn nhiều so với giá gốc mà anh bỏ ra nhưng anh nói anh không có ý định bán. Và mong ước của anh là được để ở những nơi sang trọng, lịch lãm, linh thiêng để được nhiều ngắm nhìn.

Quý khách quan tâm về phong thủy truy cập tại đường dẫn sau để tìm hiểu: https://dogo365.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *