Truyền thuyết Tế Công và ý nghĩa tượng gỗ Tế Công

Tượng gỗ Tế Công là một trong những bức tượng được người dân bài trí và thờ cúng như một cái mẹo trong phong thủy. Chính vì vậy mà nhiều gia đình đã thờ tượng gỗ Tế Công về để trang trí phòng làm việc nhằm mục đích trấn trạch, xua đuổi tà ma đem lại thế cân bằng cho căn phòng. Nên bài viết chúng tôi viết dưới đây để cung cấp thêm cho các bạn một vài thông tin cơ bản về cuộc đời và các trưng bày tượng gỗ Tế Công.

Vài nét về cuộc đời của Tế Công

Tế Công (1130 – 1207 SCN) được sinh ra trong một gia đình khá giả, vào thời kỳ đầu triều đại Nam Tống. Năm ông lên 18 cả cha lẫn mẹ đều qua đời. Không lâu sau đó ông xuất gia ở chùa Linh Ẩn thuộc thành phố Hàng Châu với pháp danh Đạo Tế, nghĩa là “cứu tế dân chúng, giúp người đắc Đạo”.

Cuộc đời Tế Công luôn gắn liền với những điều kì bí đối lập với cuộc sống tu hành của đa số các phật tử, tăng ni thời đó. Ông được biết tới là tăng sĩ nhưng vẫn uống rượu và ăn thịt. Ông từng bị trục xuất khỏi chùa Linh Ẩn và phải lang thang khắp chốn bên ngoài. Vì ông thường dùng kế giả điên để được người giúp đỡ nên người ta gọi ông là Tế Điên nhưng thực ra ông lại rất tỉnh và từ bi bác ái và thích được giúp đỡ người khác.

Nhân vật Tế Công là người có thật trong thực tế và cũng là nhân vật được hình tượng hóa trong các tác phẩm văn học dân gian Trung Hoa, kể lại sự tích một vị Thiền sư của phái Dương Kỳ, tông Lâm Tế, sống ở đời Tống. Ông là một pháp sư rất giỏi chuyên diệt trừ tà bắt ma,  giúp đỡ những người đau khổ, tài trợ, giúp đỡ người đang gặp tai ương, hoạn nạn và còn cứu sống họ. vì thế mà ngày nay nhiều người dân thờ cúng Tế Công như một vị thần hộ mệnh trong nhà.

Vì sao nên trưng bày tượng gỗ Tế Công trong nhà?

Đầu tiên phải nói đến nguyên liệu gỗ trong phong thủy. việc trang trí những bức tượng gỗ sẽ làm điểm nhấn để làm hài hòa về kiến trúc và phong thủy.

Trong phong thủy học, gỗ đại diện cho hành Mộc. Hành mộc đại diện cho mùa xuân, cho phương vị Đông và Đông Nam. So với những hành còn lại, hành Mộc chủ về Nhân dễ dàng tạo ra không khí trong lành, tươi mới và hài hòa. Trong  sự tương hỗ về Ngũ hành thì hành Mộc làm giảm đi những tác động của hành Kim và hành Thổ tạo được thế cân đối cho căn nhà. Chính vì thế, khi sử dụng để bài trí những vật liệu làm từ gỗ không những giúp môi trường sống gần gũi, mộc mạc và đơn giản mà còn tạo được bầu khí ấm áp hơn cho không gian sống của bạn.

Khi bài trí và thỉnh tượng gỗ Tế Công thì chúng ta nên xem những ý nghĩa mà tượng đem lại bởi vì tượng có rất nhiều ý nghĩa lớn trong phong thủy. do vậy, nếu trưng bày Tế Công trong nhà sẽ giúp xua đuổi tà ma, âm khí và trấn trạch đặc biệt là những ngôi nhà hoặc mảnh đất hay có vong kéo đến hoặc những khu mảnh đất đữ gần bãi tha ma.

Chính sự phối hợp giữa hai yếu tố trên đã đem lại ý nghĩa trong việc bài trí tượng Gỗ Tế Công. nhưng khi chọn lựa tượng Tế Công bạn cần phải chọn lựa những hình tượng càng dữ nhất. Vì lúc đấy năng lượng của pho tượng sẽ càng lớn.

Trên đây là cách bài trí tượng gỗ Tế Công trong nhà và ý nghĩa của nó rất mong bạn đọc có thể hiểu và nắm bắt được những thông tin cơ bản. Hoặc các bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Kính mời quý bạn đọc tìm hiểu thêm về phong thủy hãy truy cập ngay bằng cách click vào đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *