Trong phong thủy tượng gỗ Tế Công giúp ích gì cho gia chủ?

Tế Công, trong nhân gian người ta gọi Ngài là hòa thượng Tế Điên. Là một bức tượng gỗ được rước về với mục đích trấn trạch và xua đuổi tà ma ngoại đạo. Đó cũng là công dụng tuyệt vời của bức tượng gỗ tả vị hòa thượng này, bởi tượng gỗ Tế Công được xem là bảo bối dùng để trấn trạch và bảo vệ gia đình của gia chủ.

Lịch sử và truyền thuyết của Tế công

Có tên thật là Lý Tâm viễn, là một nhà sư với hiệu là Phương Viễn Tẩu, không chỉ là một nhà sư yên bề mà rất nổi tiếng vào thời đại Nam Tống bấy giờ. Là một vị hòa thượng nên Tế Công đội mũ tăng, mặc một chiếc áo cà sa, tay luôn cầm một chiếc quạt, nom trông như một kẻ ăn xin chứ không giống 1 vị hòa thượng. Hơn nữa tính tình Ngài rất kỳ quái lại ăn thịt và uống rượu một cách bình thường. Ở bên ngoài nhìn vào ai cũng tưởng Tế Công là một người không bình thường, hay nói quá đó là bị điên vì thế người ta mới đặt biệt hiệu là tế điên. Những công lao mà vị Tế Điên này giúp đỡ dân chúng là không thể phủ nhận, thường người tài thì lại có một chút tật khác người. Trừ khử rất nhiều tà ma ngoại đạo lại giải quyết được bao nhiêu những vụ mâu thuẫn hàm oan, giúp đỡ chúng sinh giác ngộ hoàn toàn, ông làm việc thiện rất nhiều bằng pháp lực và võ công của mình. Do vậy dân chúng đã tôn thờ và thờ phụng vị Hòa Thượng Tế Điên này, người ta nói gì đến, tế công cũng không quan tâm, chỉ tu tâm dưỡng tính theo Phật.

Ý nghĩa của bức tượng gỗ Tế Công trong phong thủy

Có lẽ Tế Công gắn liền với những sự huyền bí mà chẳng ai giải thíc được, lại giỏi thu phục yêu ma, giúp chúng sinh tránh khỏi nạn hoành hành của bọn chúng. Ông được người dân tôn sùng, và tượng gỗ Tế Công được dùng để trấn trạch, những nơi mà người ta tin là có yêu ma thì sẽ rước tượng Tế Công về để Ngài giúp sức xua đuổi bọn chúng, tránh đi những sự quấy nhiễu phiền toái và thực tế cũng rất nguy hiểm.

Tượng gỗ Tế Công đẹp là một bức tượng tả được thần thái vô tư của Ngài, do đó đối với bức tượng gỗ này đặt trong nhà chúng ta sẽ luôn cảm nhận được sự vui tươi. Những nhà có hướng, sao xấu thường đặt tượng gỗ Tế Công với hy vọng mong muốn hóa giải những hướng xấu đó, giúp vượng khí trở lên lưu thông trong nhà tứ đó gia chủ sẽ ăn lên làm ra lại được bảo vệ một cách an toàn

Vị trí đặt tượng gỗ Tế Điên

Chúng ta cần đáp ứng những yêu cầu của luật phong thủy để những vật phẩm phong thủy có thể phát huy những sức mạnh phong thủy mà chúng ta mong muốn, do vậy việc bài trí, sắp đặt chuẩn phong thủy là một việc cần phải hết sức lưu tâm và chú trọng.

Nên đặt tượng gỗ Tế Công ở những không gian trang trọng có thể là phòng khách và ở cửa chính với hướng là hướng ra ngoài để thực hiện tác dụng trấn trạch một cách tốt nhất. Hoặc khi muốn hóa giải hướng xấu thì đặt ngay tại hướng đó sẽ giúp hướng xấu được hóa giải từ đó mang lại an lành cho gia đình.

Nên tránh đi những nơi có vận khí thấp như phòng vệ sinh hay phòng ngủ, nhà bếp, sàn nhà… như vậy thể hiện sự bất kính, điều này chẳng mang lại hiệu ứng phong thủy nào cả. Đó là một số những chia sẻ của chúng tôi về bức tượng gỗ Tế Công, hy vọng quý khách có được những thông tin mà mình cần.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *