Tranh gỗ nghệ thuật dân gian Việt Nam – Lý Ngư Vọng Nguyệt

Tranh gỗ là một vật phẩm rất được ưa chuộng, bởi ngoài tính chất trang trí ra thì lại mang những ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Rất thuận nếu đem tặng, khi đó sẽ thay cho lời chúc là ý nghĩa mang lại của bức tranh. Bức tranh Cá Chép Trông Trăng thì có gì mà người ta lại thích đến vậy? Kính mời quý bạn đọc hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ lý do tại sao nhé.

Ý nghĩa tranh gỗ Lý Ngư Vọng Nguyệt trong phong thủy

Trong dân gian tranh này còn có tên là Cá Chép Trông Trăng. Một bức tranh nghệ thuật dân gian Việt Nam đặc sắc. Bức tranh Lý Ngư Vọng Nguyệt đẹp ở sự hòa quyện cân bằng mà do ông cha sáng tạo ra. Hình tượng cá chép là sự biểu thị cho ý thức, những sự quyết tâm vượt qua mọi thăng trầm trong cuộc sống đời thường. Là lời chúc tụng dành cho các sĩ tử khi vượt các kỳ thi, cũng là lời răn của cuộc đời mà ông cha ta tâm huyết. Hình ảnh cá chép đang tiến tới mặt trăng ở dưới mặt nước tức là bóng của trăng, lại không phải tiến tới trăng trên bầu trời. Điều này tượng trưng cho sự cám rỗ, những thứ mờ ảo trong cuộc sống. Trong cuộc sống này có quá nhiều cám dỗ, ví dụ đơn giản như đồng tiền, mọi người chạy theo tiền mà bỏ quên đi tình người bỏ quên đi nhân tính. Như vậy liệu có phải giá trị đích thực của cuộc đời mà chúng ta đang theo đuổi, tiền chết rồi có mang đi được?

Bức tranh gỗ Lý Ngư Vọng Nguyệt có hình ảnh Ngư – Cá Chép là đại diện của Tính Thủy trong phong thủy. Thể hiện sự thành công trong nghiệp kinh doanh. Cũng là ý nghĩa mang lại tài lộc, sự thuận lơi. Bức tranh gỗ Cá chép Trông Trăng không bao giờ chỉ có một bức. Luôn là 2 bức tranh đi cùng với nhau như phản chiếu hình ảnh của nhau, tượng trưng như một sự viên mãn, sung túc và đủ đầy. Lại được làm từ chất liêu gỗ giúp cân bằng ngũ hành các yếu tố trong nhà nhiều tính kim và tính thổ từ đó giúp ngôi nhà sẽ trở nên an bình hơn.

Nơi treo tranh gỗ Lý Ngư Vọng Nguyệt

Đối với bức tranh gỗ mang ý nghĩa cầu công danh, sự nghiệp trong việc làm ăn buôn bán thì nên treo tại những nơi trang trọng như tại phòng khách với chú ý rằng hãy treo bức tranh gỗ Cá Chép Trông Trăng tại hướng Nam, hoặc Đông Nam thì sẽ mang lại ý nghĩa phong thủy tốt nhất.

Bức Tranh có tính Thủy bởi hình ảnh cá chép, do vậy sẽ hợp với người nào mang mạng thủy, mạng mộc, gia chủ mà tuổi Hợi thì càng thuận hơn.

Tránh treo Bức Tranh phong thủy này tại những nơi có ý nghĩa xâm phạm bất kính, như nhà vệ sinh, dưới gầm cầu thang, nhà bếp, nhà bếp, dưới sàn nhà…Đó là những nơi mà những vật phẩm có ý nghĩa phong thủy không nên đặt tại đó nếu muốn toàn vẹn.

Bức tranh gỗ Lý Ngư Vọng Nguyệt là một bản sắc dân gian cần được ghìn giữ, bởi đó là nghệ thuật dân gian cũng là những sự đúc kết, lời dạy của cha ông dành cho các thế hệ con cháu đời sau, cũng là mang lại ý nghĩa phong thủy tràn đầy xem như đó là sự đủ đầy, hạnh phúc viên mãn, đặc biệt trong kinh doanh mang lại ý nghĩa thành công trong những thượng vụ làm ăn lớn. Cứ mỗi dịp xuân, dịp tết người ta lại tặng nhau bức tranh gỗ Lý Ngư Vọng Nguyệt để cầu cho một năm mới làm ăn phát đạt, an khang thịnh vượng. Vừa là để trang trí lại là một món quà ý nghĩa phong thủy tuyệt vời.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *