Tìm hiểu đồ mỹ nghệ bằng gỗ trong phong thủy

Cùng tìm hiểu đồ mỹ nghệ bằng gỗ trong khoa học phong thủy

Từ trước trở về đây, kiến trúc nước ta thường là các vật liệu làm từ gỗ hay làm từ những vật liệu xung quanh chúng ta để dùng xây dựng nhà cửa, kiến thiết các công trình nhà thờ, đình, chùa chiền,… Khi sử dụng các đồ làm bằng gỗ, đồ mỹ nghệ chế tác từ gỗ thì nhà cửa luôn mang lại sự chắc chắn, an toàn, thoáng đãng,… luôn thích hợp với khí hậu khắc nghiệt và con người Việt.

Đồ gỗ có vai trò trong khoa học phong thủy:

Ngày nay, sản phẩm gỗ để bài trí nhà cửa trong giá trị khoa phong thủy luôn giữ vị trí vô cùng thiết yếu. Sự hòa hợp giữa kiến thiết với khoa học phong thủy chính điểm nổi bật trong việc dùng những đồ làm từ gỗ. Những vật dụng từ lim loại đem đến sự sang trọng, hiện đại, sáng sủa còn muốn đem lại vẻ nhẹ nhàng, ấm cúng thì chính là các vật liệu từ gỗ. Có thể nói, kiến thiết nhà cửa gần như gỗ được dùng nhiều trong không gian.

Mặt khác, một nguyên nhân dẫn đến việc cạn kiệt nguồn tài nguyên rừng, có thể gây cháy là do sử dụng phần lớn những đồ làm từ gỗ. Chính điều này mà theo khoa học phong thủy khuyên chúng ta hãy dùng vật liệu thay thế có thể là bê tông, kính, kim loại khi dựng khung sườn để xây nhà cửa hay tiếp xúc trực tiếp những tác nhân bên ngoài. Hoặc nên dùng Mộc đối với các nơi tiếp xúc thường xuyên với con người.

Sự phong phú của đồ mĩ nghệ làm từ gỗ trong cuộc sống

Đồ mỹ nghệ bằng gỗ được nhiều người ưa chuộng trong thú vui cuộc sống như tượng phật tam đa, thần tài hay tượng các vị nổi tiếng như tượng Quan Công, Gia cát Dự,…làm từ gỗ thay cho việc dùng các đồ bài trí trong nhà bằng gỗ. Đặc biệt các tượng phật nói trên càng đem lại may mắn cho vận mệnh gia chủ khi bị thiếu hụt về hành mộc. Mỗi đồ vật phải được sắp xếp vào các nơi để tạo nên tính hài hòa, thích hợp nhất. Theo đó, ta nên để lộc bình gỗ vào vị trái phòng tiếp khách, nơi thờ tự, kê thiềm thừ phía trên két sắt hay bàn làm việc, tượng các Ngài vào vị trí cung Tây Bắc,…

Không chỉ trước đây mà ngày nay, việc dùng đồ gỗ luôn đem đến nơi ở thuộc tính mộc càng mang lại hiệu quả cao do tính lịch sự, nhã nhặn và tính riêng biệt bởi sắc hình, chất liệu, đồ bài trí, nổi bật nên nhắc đến là những đồ mỹ nghệ chế tác từ gỗ. Để tạo không gian tự tại, khiến con người sảng khoái tâm hồn, bộc bạch lòng mình cùng với đó để xua tan buồn phiền, tâm thanh tịnh sau những công việc bộn bề trong cuộc sống thì không thể thiếu không gian mộc. Trong khoa học phong thủy, chủ nhà nên nắm chắc cách thức phối dung hòa trong ngũ hành, nắm vững sựu giao hòa giữa mộc và những hành khác. Do đó, cần quan tâm đồ mỹ nghệ làm từ gỗ.

Đồ mỹ nghệ chế tác từ gỗ không chỉ mang tính thẩm mỹ còn mang lại sự nhã nhặn, lịch sự, đồng thời tạo ra các giá trị phong thủy khoa học quan trọng. Vì vậy, nên dung hòa những yếu tố phong thủy giúp đem lại vận khí tài lộc cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *