Sự tích và ý nghĩa phong thủy tượng gỗ Phật Bà Quan Âm

Thờ tượng Quan Âm bằng gỗ giúp mang lại những sự may mắn và tài vận cho gia đình, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về Đức Phật Bà Quan Âm, từ truyền thuyết tới những ý nghĩa phong thủy của tượng Ngài. Do vậy bài viết hôm nay sẽ xoay quanh chủ để tượng gỗ Phật Bà Quan Âm, chúng ta hãy cùng tìm hiểu để hiểu đúng nhé.

Truyền thuyết Phật Bà Quan Âm

Theo truyền thuyết Ngài là con của Vô Tránh Niệm và có tên là Bất Huyền hay còn gọi là Bất Huyền Thế Tử. Vua cha theo đạo phật nên ảnh hưởng tới Bất Huyền cũng theo Đạo Phật và tu hành theo hạnh Bồ Tát. Theo cơ duyên thế tử đã tu hành và trở thành Quan Thế Âm Bồ Tát với nguyện vọng giúp đỡ tất thảy những ai mà cầu mong Ngài. Do đó dân chúng thờ phụng bởi Ngài là một vị Phật mang đến sự an lành.

Sự tích Quan Thế Âm Bồ Tát trong Phật Giáo Trung Quốc kể rằng Ngài là hiện thân của một vị công chúa có tên là Diệu Thiện. Là một trong ba công chúa con của Diệu Trang Vương. Diệu Thiện có nhan sắc trời phú lại là một người vô cùng thông minh và nhân hậu nên được mọi người đặt biệt là vua cha hết mực yêu thương. Nhưng khi đúng tuổi trăng tròn chỉ đợi kết hôn nhưng Công Chúa không muốn kết hôn chỉ muốn quy y cửa Phật. Không đúng ý mình, vua cha tức giận  nghĩ ra một kế sách thách đố công chúa phải trồng hết hoa tươi phủ khắp núi thì sẽ được tu hành. Không quản khó khăn, công chúa liền lên núi trong thời gian tháng 12 lạnh lẽo. Vừa trồng hoa và niệm kinh Phật. Thời điểm hoa không thể nở bỗng như có phép lạ. Hoa được công chúa trồng nở khắp nơi. Thế những không chịu vua cha tìm nhiều cách cản trở nhưng không những không bỏ cuộc mà Công Chúa đều vượt qua mọi khó khăn. Sau đó tu hành ở một hang đá thành chính quả thành Quan Thế Âm Bồ Tát nhân từ, cứu khổ cứu nạn khắp muôn nơi.

Có hai truyền thuyết khác nhau giữa nhà Phật và Trung Quốc. Nhưng trong các bức tượng gỗ tạc Đức Quan Thế Âm Bồ Tát thì đều là nữ. Thể hiện rõ ràng sự từ bi hỉ xả và luôn cứu giúp chúng sanh.

Ý nghĩa phong thủy tượng gỗ Phật Bà Quan Âm

Về tên gọi, từ Quan có nghĩa là quan sát và nhận ra thiện ác. Thế có nghĩa là nhân gian. Âm nghĩa là âm thanh , ở đây có nghĩa là lời cầu cứu. Bồ Tát là một hạnh trong con đường tu Phật. Từ đó Quan Thế Âm Bồ Tát có nghĩa là Ngài sẽ luôn lắng nghe mọi lời cầu cứu trong thế gian để ứng cứu được. Đó là sự nhân từ vô cùng, không ai có được.

Có tượng gỗ Quan Thế Âm Bồ Tát trong nhà mang đến sự may mắn cho gia đình bởi sẽ được Ngài che chở từ đó mà thuận buồm xuôi gió tránh được những sự không may trong cuộc sống. Cũng là hình tượng nhắc nhở chúng ta nên sống với lòng nhân từ trong bản thân, đó cũng là cách sống được khuyến khích trong nhà Phật. Ngoài ra thì thờ tượng Phật Bà Quan Âm cũng là tục lệ lâu đời, đó là nét văn hóa tâm linh của chúng ta. Thường thì tượng gỗ Quan Âm rất được ưa chuộng, đúng với phong thái nhà Phật tu hành.

Trên đây là bài viết về Quan Thế Âm Bồ Tát hy vọng sẽ giúp ích cho quý độc giả trong việc tìm hiểu về ý nghĩa phong thủy của tượng gỗ Phật Bà Quan Âm, chúc quý bạn đọc sẽ chọn được bức tượng gỗ Quan Thế Âm đẹp và hợp ý nhất. Tham khảo các sản phẩm Đồ Gỗ của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *