Sự tích và cách đặt tượng gỗ Đức Phật Di Lặc

Bồ Tát Di Lặc – không ai còn xa lạ nữa, thậm trí ngày nay những người trẻ rước Tượng gỗ Di Lặc về thờ cùng và bài trí rất nhiều, bởi với văn hóa Á Đông của chúng ta việc sắp xếp phong thủy rất quan trọng, quan trọng như cách sống cách đối nhân xử thế vậy. Bài viết này sẽ giúp cho quý bạn đọc nào đang muốn tìm hiểu về tượng gỗ Di Lặc hoặc những ai đang muốn kiểm chứng kiến thức phong thủy đều có cái nhìn về truyền thuyết và cách đặt tượng gỗ Di Lặc trong phong thủy.

Truyền thuyết Đức Phật Di Lặc

Từ cổ đến nay có rất nhiều những truyền thuyết kể về Đức Phật Di Lặc. Thật ra cũng chưa đến khi Ngài Giáng Sinh nhưng Nhà Phật thường có lòng từ bi nên đã hiện thân xuống những phàm nhân để giúp đỡ cuộc đời, cứu khổ cứu nạn giúp cho cuộc sống của chúng sanh trở lên tốt đẹp hơn. Đối chiếu với các truyền thuyết kể về Đức Phật Di Lặc thì chúng tôi sẽ giới thiệu với quý khác một truyền thuyết gần gũi nhất của Đức Ngài và cũng là nhân ảnh của Ngài cho tới tận bây giờ.

Truyền thuyết về vị Hòa Thượng Túi Vải hay còn gọi là Bố Đại Hòa Thượng. Người ta kể rằng vị này là một vị hòa thượng rất kỳ lạ, bởi từ cách ăn mặc cho tới những cử chỉ tính cách của Ngài. Vận trên người Hòa Thượng Túi Vải là một chiếc áo mà như không thể che được hết cơ thể mập mạp của Ngài, hở ngực và phô cả rốn trên chiếc bụng tròn vo như cái thúng. Thân hình thì lại lùn, đặc biệt là luôn nở miệng cười, trên vai quẩy theo một chiếc túi vải rất lớn. Hễ thấy ai có gì đều xin rồi cho vào túi vài, khi nào thấy bọn trẻ con bỏ ra phân chia cho chúng nó rồi chơi đùa với chúng, với nụ cười vô cùng hạnh phúc và sảng khoái. Tính cách thì kỳ lạ, ăn ngủ tùy chỗ, nói năng thì vô định không mấy ai hiểu hành vi của Ngài. Cho đến một ngày vị hòa thượng này sắp viên tịch có đọc  một bài kệ, chính bài kệ này đã cho chúng sinh biết rằng Ngài cính là vị Bồ Tát Di Lặc xuống phàm trần giúp đỡ dân chúng. Từ đó người ta mới biết và thờ cúng Ngài. Đến ngày nay hình tượng này trở lên phổ biến và được tạc tượng rất nhiều.

Vị trí đặt tượng Đức Phật Di Lặc

Đối với tượng Phật nói chung, chúng ta nên đặt tại những nơi trang nghiêm. Tránh đặt tại những khu vực mà có khí thấp hoặc những khu vực mang tính bất kính như những vị trí phòng ngủ, phòng vệ sinh, dưới gầm cầu thang, dưới mặt đất, phòng bếp… Nên đặt tượng Đức Phật Di Lặc tại phòng khách, phòng làm việc, khi đặt tại những nơi này sẽ giúp cho nguồn khí tốt trong nhà được hội tụ, gia đình trở lên yên ấm và làm ăn phát đạt hơn.

Đặt tượng Đức Phật Di Lặc cách mặt đất hơn 1m và nhìn ra cửa sẽ giúp gia đình hòa thuận. Nếu cầu vận lộc thì đặt tượng Ngài ngoảnh mặt về hướng Đông Nam, hướng này thuộc cung Thiên Lộc chủ về Công Danh, Tài Lộc. Hoặc đặt tại cung Sinh Khí cũng sẽ rất thuận về đường công danh. Cầu sự nghiệp thì có thể đặt tại bàn làm việc với bức tượng Di Lặc cầm gậy như ý chủ về cầu sự nghiệp. Cũng có thể đặt tượng Ngài tại táp lô ô tô với hướng ngoảnh về phía người lái, sẽ giúp cho chuyến đi trở lên an toàn hơn và mọi việc trên đường bình an vô sự.

Trên đây là những nét cơ bản về tượng Phật Di Lặc. Hy vọng quý bạn đọc sẽ tìm được những thông tin hữu ích về Đồ Gỗ Mỹ Nghệ cho mình.

Các sản phẩm tượng Phật Di Lặc bằng gỗ đẹp và chất lượng: https://phodogo.net/tuong-go-phat-di-lac.chtml

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *