Sự tích Quan Công và ý nghĩa trong phong thủy

Quan Công hay còn gọi là Quan Vũ, chính là một vị tướng được rất nhiều người dân Trung Quốc mến mộ, bởi sự hành hiệp trượng nghĩa của mình, hơn nữa lại là người lập công đầu trong việc phò tá Vua Lưu Bị lập lên nước Hán Thục Thời bấy giờ. Ngài ghét nhất những kẻ cậy quyền cậy thế mà áp bức bóc lột những người không có tiếng nói như dân đen. Thậm trí thời còn trẻ Ngài còn giúp người tới mức mà phải bỏ sang nơi khác sống. Tượng Quan Công bằng gỗ là một hình tượng được tạc lên từ nguyên liệu bằng gỗ rất được nhiều sự yêu thích rước về, người ta tin rằng có tượng gỗ Quan Công trong nhà sẽ được Ngài giúp đỡ như giúp đỡ vị vua Lưu Bị vậy.

Về Quan Công

Tên thật của Ngài là Quan Vũ và có tự là Trường Sinh sau này mới đổi thành tự Vân Trường và có tên là Quan Vân Trường, Ngài sống ở Tỉnh Hà Đông Trung Quốc. Một nhân vật lịch sử có thật và được mến mộ khắp khu vực Đông Á. Ở Trung Quốc người ta xem ngài là một biểu tượng của tính hào hiệp bậc nhất và cũng được hư cấu trong tác phẩm Tam quốc Diễn Nghĩa nổi tiếng thế giới. Là một vị tướng tài, được miêu tả có một sức khỏe cường tráng cùng thân hình lực lưỡng, mặt luôn hung đỏ và bộ râu thì dài lại đen mượt. Phong thái vô cùng oai phong nhưng những điều này chỉ có ở trong Tam Quốc Diễn Nghĩa. Thực tế cuộc đời của Ngai khá vất vả và phải trải qua nhiều ngành nghề để kiếm sống. Tại Trung Quốc thì những nhà hàng, cửa hàng kinh doanh thường có tượng Quan Công gỗ để mong được ngài bảo vệ và phò trợ.

Tục thờ tượng gỗ Quan Công như một bùa hộ mệnh trấn trạch được kể lại vào thời gian ở nhà Thanh bên Trung Quốc do vua Càn Long thờ Quan Công do đó nên thắng được giặc. Từ đó mọi người mới thờ cúng tượng gỗ Quan Công nở rộ. Còn các nhà ngâm cứu sử thi thì không nghĩ như vậy, đây được đánh giá là một hành động thông minh của vị vua này, thờ cúng Quan Công là một hình ảnh để cho dân chúng nghĩ rằng Càn Long là một người tôn sùng lịch sử của dân tộc, nhưng không vì thế mà người ta không thờ cúng Quan Công nữa.

Cũng có nơi thì nghĩ rằng Quan Công là do Hạng Vũ đầu thai, Hạng vũ được biết đến là một vị tướng vô cùng giỏi trong việc chiến thắng và lật đổ nhà Tần.

Ý nghĩa tượng gỗ Quan Công trong phong thủy

Ở nước ta việc thờ phượng Quan Công được du nhập từ Trung Quốc Ở bên Trung Quốc họ tôn sùng Quan Công là một vị Võ Thánh được sánh vai với Văn Thánh là Khổng Tử. Người ta tin rằng có tượng Quan Công trong nhà mà với khuôn mặt càng dữ dằn thì lại càng có hiệu quả trấn trạch và bảo vệ gia đình. Tượng gỗ Quan Công còn có tác dụng hóa giải, có thể đặt tượng Ngài ở những nơi sao xấu hay hướng xấu chiếu vào để biến hung hóa lành. Tránh khỏi mọi tà ma ngoại nhập, hơn nữa người ta tin rằng có tượng Quan Công trong nhà ai mà đang làm chủ, đầu tầu những doanh nghiệp tổ chức thì sẽ được Ngài phò tá giúp việc đại sự được thành công mỹ mãn. Hơn nữa lại tăng sức ảnh hưởng của bản thân lên với cấp dưới giúp cho mọi sự trở nên thuận lợi. Tránh được lòng dạ tiểu nhân hẹp hòi tìm cách thọc gậy bánh xe, ngáng đường, từ đó mà vạn sự đều thành. Cũng chính vì điều này mà tượng gỗ Quan Công thường thấy xuất hiện ở những văn phòng của ông chủ lớn làm kinh doanh.

Với những kiến thức chúng tôi đã chia sẻ. Chúng tôi rất mong bạn sẽ lựa chọn được một đồ gỗ mỹ nghệ ưng ý và phù hợp với phong thủy gia đình mình nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *