Sự tích đức Phật Di Lặc và vị trí đặt rước tài lộc và hạnh phúc viên mãn

Tượng Di Lặc trước kia chỉ được thờ cúng trong những đền chùa nhưng ngày nay bức tượng Di Lặc bằng gỗ được dân chúng rước về nhà thờ cúng hoặc bài trí rất nhiều, cũng phần vì di kinh tế khá giả, đời sống của nhân dân được cải thiện, phần vì càng ngày nhiều người càng quan tâm hơn về các ý nghĩa phong thủy và những ứng dụng của phong thủy, mà nhắc đến tượng gỗ phong thủy thì không thể nào mà quên nhắc tới bức tượng đức Phật Di Lặc được. Bài viết sau đây sẽ tìm hiểu chủ yếu về chủ đề sự tích đức Phật Di Lặc và cách đặt sao cho mang lại những ý nghĩa phong thủy tốt nhất bởi đó là những điều ứng dụng cơ bản của phong thủy vào cuộc sống đời thường, mời quý bạn đọc cùng theo dõi.

Truyền thuyết về đức Phật Di Lặc

Phật Di Lặc hay còn gọi là phật cười, sở dĩ có tên như vậy bởi đặc trưng của bức tượng luôn điêu khắc hình ảnh Ngài gắn với nụ cười. Đó là một đặc điểm rất riêng của đức Phật Di Lặc, không  những vậy còn rất nhiều các đặc điểm khác của đức Phật Di Lặc khác so với những vị phật khác, tuy nhiên trong tâm của Ngài thì luôn là một người từ bi hỷ xả. Khảo nhiều kinh phật chúng tôi hiểu rằng đức Phật Di Lặc là một vị phật trong tương lai, nhưng bởi vì lòng tư bi của mình hay nói cách khác là của các vị phật nói chung thì đức Phật Di Lặc đã ứng hóa nhiều lần xuống  với hình dạng thường dân để giúp đỡ chúng sanh thoát khỏi những kiếp nạn. Điều này cho thấy sự từ bi của Nhà Phật. Với mỗi lần ứng hóa như vậy thì trong dân gian lại có những truyền thuyết khác nhau về đức Phật Di Lặc, mỗi lần ứng hóa tương ứng với mỗi nhân vật trong mỗi truyền thuyết khác nhau. Có một truyền thuyết gần gũi với chúng ta nhất đó là truyền thuyết về vị bố đại hòa thượng sống ở khoảng thế kỷ thứ 10 bên Trung  Quốc, đó là một vị hòa thượng với dáng vẻ mập mạp, vừa lún lại rất béo, nhưng rất hiền hòa, vận trên người của Ngài là một chiếc áo mà không đủ che được thân thể to lớn của đức Phật Di Lặc khiến cho ngực và chiếc bụng lớn đều hở ra ngoài. Trên lưng luôn quẩy theo một túi vải, với túi vải này Ngài thấy ai có gì đều xin rồi bỏ vào túi khi nào gặp bọn trẻ con thì mang ra phân chia cho chúng nó rồi cùng cười đùa rất hạnh phúc. Tính tình hiền hòa nhưng lạ đời, cách ăn nói và ngủ nghỉ của Ngài không ai có thể hiểu được. Ngài thường được dân chúng mến mộ bởi biệt tài biết thời tiết nắng mưa thế nào. Khi đó cũng chẳng ai biết Ngài là đức Phật Di Lặc cho tới khi sắp viên tịch Ngài để lại một bài kệ, bấy giờ mới rõ thân thế, chúng sanh mới lập đền thờ cúng. Hình ảnh của vị hòa thượng này ngày nay được các nghệ nhân dùng làm bức tượng đức Phật Di Lặc linh thiêng.

Vị trí đặt tượng đức Phật Di Lặc

Đối với các vật phẩm phong thủy hay các bức tượng gỗ phong thủy nói riêng thì chúng ta cần phải chú ý tới những cách bài trí sao cho đúng với yêu cầu trong phong thủy, như vậy mới nhận được các ý nghĩa phong thủy mong muốn.  Vị trí đẹp nên là các vị trí trang trọng và thu hút nhiều dòng khí trong nhà nhất, thích hợp với điều này thì chúng ta chọn phòng khách là rất hợp lý. Có thể đặt tượng tại cung sinh khí và cung thiên lộc sẽ rất hợp.

Ngoài ra thì chúng ta cần tránh những vị trí có những dòng khí thấp, những vị trí bất kính như dưới gầm cầu thang, phòng vệ sinh, dưới sàn nhà trực tiếp, phòng ngủ, phòng bếp. Nên đặt tượng gỗ đức Phật Di Lặc so với mặt đất khoảng từ 1m trở lên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *