Sự ảnh hưởng của chất liệu gỗ tới hiệu ứng phong thủy của tượng gỗ

Đam mê tượng gỗ đẹp hay những vật phẩm phong thủy đã không còn xa lạ gì đối với cuộc sống hiện tại, không chỉ những người lớn tuổi mà còn có những người trẻ tuổi rất đam mê đồ gỗ phong thủy, nhưng có một câu hỏi lớn, tôi tin rằng có rất nhiều người cũng thắc mắc như tôi đó là liệu chất gỗ có làm ảnh hưởng tới giá trị mà bức tượng gỗ phong thủy hướng tới không? Điều này sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Tượng phong thủy nói chung được làm từ rất nhiều những loại chất liệu khác nhau, từ kim loại, đá quý, gỗ, sứ… Mỗi nguyên liệu lại có một cái hay riêng, đôi khi người này thích nhưng người kia lại chưa chắc đã thích, cái đó phụ thuộc vào sở thích từng người. Trong tượng gỗ phong thủy cũng không đơn giản là chỉ có một loại gỗ, bởi có quá nhiều những loại gỗ dùng để làm tượng phong thủy, từ gỗ cấp cao cho tới gỗ cấp trung rồi cấp thấp, ngoài việc phù hợp với túi tiền của tất cả các khách hàng thì mặt hàng này cũng rất chạy do mỗi loại gỗ đều thật sự ảnh hưởng tới sức mạnh phong thủy của bức tượng mà không phải ai cũng biết, am hiểu về nó.

Nhiều loại gỗ mang tính phong thủy nhưng cũng không hoàn toàn là các loại gỗ đều mang tính phong thủy như vậy. Thường thì những bức tượng gỗ phong thủy sẽ được điêu khắc để tả những vị thần, phật, hay thấp nhất là linh thú. Do vậy những loại gỗ tốt được tạc tượng đẹp phần nào cũng là chứng cái tâm của người chơi tượng, hơn nữa thì bức tượng có thời gian lâu hơn ở với gia đình bởi gỗ tốt thường sẽ khó mà bị hỏng được, việc cong vênh biến dạng làm mất đi hình dáng của bức tượng là một điều gây ảnh hưởng tới phong thủy theo thời gian. Ví dụ như đối với bức tượng Đức Phật Di Lặc chúng ta rất quan tâm tới nụ cười của Ngài, phải sảng khoái thì mới có ý nghĩa phong thủy tốt, hoặc đối với bức tượng gỗ Quan Công thì cần phải có khuôn mặt giữ dằn thì mới mang lại hiểu quả trấn trạch tốt, như vậy với những loại gỗ thông thường có tuổi thọ ngắn và việc cong nứt làm biến dạng tượng mất đi giá trị của tượng từ đó cũng mang đi mất những giá trị phong thủy vốn có của bức tượng.

Ngoài ra thì ai cũng mong muốn một bức tượng gỗ đẹp, một bức tượng gỗ phong thủy có hình dáng tốt nhất, lâu bền nhất, thần thái tốt nhất thì sẽ mang lại ý nghĩa phong thủy tương đối tốt. Với Ngũ Hành Âm Dương rất quan tâm tới màu sắc, ví dụ như gỗ có màu đỏ đặt hướng Nam sẽ đến cung danh vọng từ đó gia chủ sẽ tiến tới thành công trong con đường sự nghiệp.

Việc khai thác gỗ quý hiện nay được kiểm soát rất chặt chẽ bởi việc bảo vệ thiên nhiên là một nhiệm vụ tối cấp thiết và quan trọng, do đó tượng gỗ bằng gỗ quý sẽ có rất nhiều giá trị về sau, thời gian càng lâu mà bức tượng lại không hề mất đi vẻ đẹp, tuổi thọ cao thì giá trị của bức tượng gỗ đó sẽ ngày càng tăng. Bởi những khối gỗ làm những bức tượng quý đó thường phải trồng hàng chục, thậm trí hàng trăm năm mới có được cho chúng ta làm nguyên liệu tạc tượng.

Rõ ràng chất liệu gỗ sẽ ảnh hưởng tới chất lượng hiệu ứng phong thủy của đồ gỗ phong thủy mà chúng ta đang đề cập tới, do vậy chọn một bức tượng với gỗ gì là ở quý bạn đọc, song hãy chọn một bức tượng gỗ tốt bởi giá trị không bị mất đi mà hiệu ứng phong thủy có thể nói là sẽ tốt hơn nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *