Những ý nghĩa phong thủy của tượng gỗ Trần Hưng Đạo

Trần Hưng Đạo ở Việt Nam được tôn làm một Đức Thánh Trần, trong lịch sử người ta còn gọi ông là Trần quốc Tuấn.  Ông được tôn lên làm thánh và thờ phượng ở rất nhiều nơi, rất nhiều ban thờ trên đất nước ta. Với cuộc sống hiện đại ngày nay, kinh tế đã tốt hơn, đó là lúc mà người ta tỏ lòng kính trọng đối với một vị thánh, rất nhiều gia đình đã chọn tượng gỗ Đức Thánh Trần Hưng Đạo về để thờ cúng và bài trí, với hy vọng sẽ được ngài che chở cũng là thể hiện đạo uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta.

Lịch sử về Trần Hưng Đạo

Trần Quốc Tuấn là tên thật của Ngài, sinh vào năm 1226 và mất 1300, Đức Thánh Trần cống hiến cho đời rất nhiều trong lịch sử của dân tộc Việt Nam ta, Ngài là một vị anh hùng dân tộc, với thành tích đảnh đuổi 3 lần quân Nguyên Mông mà tất cả các nước khác đều e sợ. Đó là một chiến công vượt qua tầm lãnh thổ nước Đại Việt ta. Ngài còn nổi tiếng với đứa con tinh thần Hịch Tướng Sĩ khơi dậy bao nhiêu lòng quyết tâm của cả dân tộc việt Nam. Ngài là một vị tướng rất được mến mộ bởi có tài thao binh khiển tước kiệt xuất, đó là lý do vì sao mà nhân dân ta luôn tôn sùng vị quốc công tiết chế này.

Ý nghĩa phong thủy của tượng gỗ Hưng Đạo Vương trong phong thủy

Bên trung quốc có Quan Công thì bên nước ta có Hưng Đạo Vương. Tượng gỗ Hưng Đạo Vương cũng có tác dụng trấn trạch rất mạnh. Có tượng gỗ Trần Quốc Tuấn trong nhà sẽ giúp gia chủ được bảo vệ và xua đuổi đi những tà ma ngoại đạo, từ đó mà gia đình được gặp may mắn.

Ngoài ra đối với những người đang theo đuổi nghiệp lớn, có tượng gỗ Hưng Đạo Vương trong nhà sẽ giúp cho sự nghiệp trở nên rạng rỡ, và nhận được ý trí cũng như sự mưu dũng của vị tướng tài này. Ngoài tác dụng trấn trạch và giúp sức cho gia chủ thì tượng gỗ Hưng Đạo Vương được bài trí trong nhà sẽ có tác dụng hóa giải những năng lượng, hướng sao xấu từ đó mà tạo ra vượng khí thống nhất trong ngôi nhà, gia đình trở nên thịnh vượng. Có tượng gỗ Trấn Quốc Tuấn cũng là điều mà giúp cho gia đình trở lên sang trọng hơn, thể hiện được cái tâm nhớ về nguồn cội của gia chủ, tăng sự hiểu biết của gia chủ.

Vị trí đặt tượng gỗ Trần Hưng Đạo

Đối với bức tượng gỗ tả vị tướng kiệt xuất, do đó nên đặt tượng tai những vị trí trang trọng hoặc là phòng khách hoặc là trên bài phòng làm việc, văn phòng thì sẽ giúp cho công ty được làm ăn phát đạt, kinh doanh trở lên an toàn tránh đi những mối nguy hại từ phía tà mà kéo tưới. Nên đặt tượng Ngài ở độ cao tương đối và nhìn hướng ra cửa để tỏa sức mạnh một cách tốt nhất. Độ cao ổn định đó là 1m trở lên.

Tránh những nơi kém thanh tịnh, quá náo nhiệt và ồn ào, đều không tốt khi đặt tượng gỗ Trần Hưng Đạo, tránh đi những nơi khí xấu trong nhà, nhưng nơi không tốt trong phong thủy bài trí như phòng vệ sinh, phòng bếp, phòng ngủ hay sàn nhà, dưới gầm cầu thang thì đều không nên. Không gian trang trọng ở phòng khách sẽ là nơi mà thích hợp nhất để bài trí tượng gỗ Hưng Đạo Vương.

Trên đây là đôi nét cơ bản về việc rước tượng gỗ Trần Hưng Đạo, mong rằng những kiến thức này sẽ giúp ích cho quý bạn đọc trong việc chọn được và bài trí tượng gỗ Hưng Đạo Vương như ý, từ đó mà được bảo vệ và nhận nhiều tài lộc.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *