Những quy tắc “bất di bất dịch” khi bài trí tranh trong nhà

Trong phong thủy, bài trí một bức tranh phong thủy trong nhà có thể thu hút năng lượng tích cực. Tuy nhiên, khi bày tranh phong thủy trong nhà sẽ có một vài quy tắc bất di bất dịch cần tuân theo để tránh gặp những rủi ro không đáng có. Trước hết, cần hiểu được ý nghĩa và biểu tượng của mỗi bức tranh trong mối quan hệ với khu vực bạn muốn đặt nó. Nếu tuân thủ những nguyên tắc dưới đây, gia đình luôn bình an, đón lành tránh dữ.

Lựa chọn bức tranh phù hợp với gia chủ

Với từng sở thích và gu thẩm mỹ của mỗi người mà chúng ta có những lựa chọn chủ đề khác nhau mang phong cách hiện đại hay cổ điện, ví dụ như : Tranh phong cảnh thiên nhiên, tranh trừu tượng, tranh hoa hoặc tranh tĩnh vật ….. Mỗi kiểu tranh lại phù hợp với từng kiểu phòng khách khác nhau, nên bạn lựa chọn phù hợp với kiểu phòng khách của mình nhé

Bạn có thể lựa chọn chủ đề bức tranh theo phong thủy vận mệnh hoặc theo năm sinh nhằm đem lại những may mắn, cầu tài lộc trấn áp tà khí và xua đuổi những điều không may cho gia chủ.

Cách bài trí tranh chuẩn phong thủy từ các chuyên gia

-Chọn mua tranh gỗ phong thủy đẹp có kích thước không quá 1/3 kích thước tường treo tranh.

-Một bức tranh gọi là đẹp nhất và hoàn hảo khi lột tả hết nội dung của bức tranh , truyền thông điệp tới người xem. Sự kết hợp giữa màu sắc và hình ảnh phải rõ ràng, chân thực và sắc nét từ đó người nhận mới cảm nhận được giá trị của bức tranh mang lại. Với tính thẩm mỹ cao, màu sắc sống động chân thực không những tạo được điểm nhấn cho căn phòng khách , lôi cuốn thu hút người nhìn mà còn để lại ấn tượng nét độc đáo đặc biệt cho người tới thăm nhà. Tuy nhiên bạn cũng cần lựa chọn nội dung tranh -phù hợp với tuổi, mệnh của gia chủ để mang lại nhiều tài lộc, vượng khí cho gia đình.

Vị trí thích hợp để treo tranh là tại không gian phòng khách của gia đình. Phòng khách là nơi sinh hoạt chung của gia đình và cũng là trung tâm của ngôi nhà. Treo tranh gỗ Tứ Quý trong phòng khách giúp thu hút dòng khí tốt lưu chuyển trong phong thủy mang đến may mắn cho gia chủ. Hoặc treo tranh gỗ Tứ Linh trong phòng khách với các linh vật mạnh mẽ là Long – Lân – Quy – Phụng sẽ giúp gia chủ trấn giữ các dòng khí xấu, bảo vệ bình an cho các thành viên trong gia đình. Đặc biệt, treo tranh phong thủy trong phòng khách còn giúp làm đẹp cho không gian ngôi nhà, tạo nên sự sang trọng và không khí thư thái cho gia đình.

Ngoài ra khi bài trí tranh phong thủy bạn cũng tránh những điều kiêng kị sau:

-Treo tranh con giáp trùng tuổi gia chủ: Không ít gia đình hiện nay thích treo tranh phong thuỷ hình con giáp mà phần lớn là người cầm tinh con gì thì mua tranh trang trí hình con đó. Tuy nhiên, đối với những người cầm tinh con rồng, gà, ngựa, lợn (Thìn, Dậu, Ngọ, Hợi) là không nên vì tranh trang trí 12 con giáp nên cùng với con giáp của cá nhân cấu thành tương hợp, vì tranh tạo thành tương xung, tương hình, tương hại.

-Không nên treo quá nhiều tranh phong thủy trong phòng khách ngôi nhà: Treo quá nhiều bức tranh gỗ phong thủy trong ngôi nhà tạo nên sự xáo trộn và ngăn trở các dòng khí tốt lưu thông trong ngôi nhà. Đồng thời, tạo cảm giác rối và mất tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Như vậy, tranh treo phong thủy đang là trào lưu được trang trí trong thời gian gần đây nhất là khi chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao. Hi vọng bạn đã hiểu được những quy tắc khi bài trí tranh phong thủy trong nhà. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *