Những mẹo chọn tượng Tam Đa gỗ đẹp

Phúc Lộc Thọ bằng gỗ là một bộ tượng tương đối quen thuộc khi tới một hộ gia đình, một văn phòng kinh doanh hoặc một nhà hàng nào đó. Bởi tượng Tam Đa mang lại nhiều điều tốt đẹp tới cho cuộc sống của chủ nhà. Và hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới quý bạn đọc những cách chọn tượng gỗ Tam Đa tốt nhất để sao cho quý bạn đọc vừa chọn được bức tượng ưng ý lại giá cả phải chăng, quan trọng là phải phù hợp với gia đình.  Trong phong thủy, có tượng gỗ Tam Đa trong nhà sẽ giúp cho cuộc sống trở nên viên mãn, đó là điều mong ước có cả ba điều trọn vẹn trong cuộc sống đó là Phúc – Lộc – Thọ.

Chất liệu gỗ tạc tượng Tam Đa

Trên thị trường hiện nay có quá nhiều các chất liệu khác nhau để làm ra một bức tượng Tam Đa như chất liệu đá, kim loại, sứ… Mỗi chất liệu lại có những ưu điểm và nược điểm riêng, đôi khi người ta còn làm tượng Tam Đa bằng vàng để thỏa mãn niềm đam mê lớn trong họ. Tùy thuộc vào sự phù hợp với bản thân và điều kiện kinh tế mà người ta chọn những bức tượng hợp với hoàn cảnh của mình. Nhưng chúng tôi sẽ không đề cập tường tận từng nguyên liệu ra, bài viết hôm nay sẽ tập chung vào việc tại sao lại chọn tượng Tam Đa bằng gỗ và chọn như thế nào. Đầu tiên, người mua tượng gỗ Tam Đa rất phổ biến đó là do tính chất của chất liệu, đa phần những tượng Tam Đa làm bằng chất liệu khác sẽ có tính Kim hoặc tính Thổ là chủ yếu. Mà trong gia đình các vật dụng có tính Kim với tính Thổ là rất nhiều do đó nên có những yếu tố cân bằng ngũ hành trong nhà đó là các yếu tố còn lại, trong đó yếu tố mộc rất thiếu trong gia đình. Yếu tố mộc có trong nhà sẽ mang lại sự cân bằng trong ngôi nhà đó, tuy nhiên tại sao lại là tượng gỗ phong thủy, bởi đề cân bằng những yếu tố khác thì vật phẩm có ít chất mộc nhưng có sức mạnh phong thủy thì mới cân bằng được. Ngoài ra tượng gỗ Tam Đa có một điểm lợi đó là dễ dàng chế tác và tạc theo ý muốn, những nghệ nhân truyền cảm hứng rất tốt, hơn nữa gỗ có đầy đủ các phân khúc khác nhau dành cho mỗi sự lựa chọn. Cũng là một vật liệu rất sang trọng thể hiện được nét đẹp của chủ nhà.

Cách mua tượng gỗ Tam Đa

Chúng ta hãy tham khảo về chất liệu cũng như giá cả với chất liệu đó thì giá của bức tượng sẽ thế nào. Nơi nào mua uy tín và giá thành nơi đó ra sao… Về kích thước của bức tượng gỗ Tam Đa, trước khi mua chúng ta nên ngắm không gian để bài trí tượng gỗ Tam Đa vào đó bởi vì phải mua một bức tượng gỗ Tam Đa phù hợp với không gian mới đúng phong thủy, những bức tượng Tam Đa lớn sẽ thường có giá thành cao hơn. Ngoài ra thì hình dáng bên ngoài của bức tượng Tam Đa gỗ phải thể hiện được đúng thần thái của ba ông phúc lộc thọ. Tiếp đến hãy tìm hiểu xem những cơ sở nào uy tín có nhiều lượng người quan tâm và nói về đánh giá tốt thì mua tượng, ở đây thường sẽ mua được bức tượng gỗ Tam Đa chuẩn nguyên liệu như cam kết, giá thành có đắt đôi chút nhưng sẽ không mua phải hàng giả hơn nữa đội ngũ nghệ nhân của các cơ sở này thường phải là những người lành nghề lâu năm để họ xây dựng thương hiệu. Quý khách cũng nên tìm hiểu về việc phân biệt gỗ giả và gỗ thật để tránh tiền mất tật mang.

Trên đây là những kiến thức chọn gỗ cơ bản hy vọng giúp được cho những ai đang tìm mua tượng gỗ đẹp. Chúc quý bạn đọc sẽ mua được bức tượng gỗ như ý

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *