Những mẫu tượng gỗ Quan Công đẹp nhất hiện nay

Tượng gỗ thường là sản phẩm nội thất trang trí nhà cửa nhưng cũng là vật phẩm phong thủy có giá trị phong thủy rất lớn. Tượng Quan Vân Trường bằng gỗ được cho là biểu tượng trấn trạch hiệu quả nhất. Đặt tượng Quan Công trong nhà, đặc biệt ở vị trí đối diện cửa trước, vẻ mặt nghiêm nghị của ông sẽ xua đi những điều xấu và sát khí xâm nhập vào nhà qua cửa. Người ta tin rằng tất cả năng lượng âm đều không thể vào nhà nếu có sự hiện hữu của Quan Công. Và bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc những mẫu tượng gỗ Quan Công đang được ưa chuộng nhất trên thị trường nhé!

Tượng gỗ Quan Công cưỡi ngựa

Tượng Quan Công phong thủy dù ở tư thế  nào cũng toát lên thần thái của một vị tướng giỏi. Đặt tượng trong nhà giúp xua đuổi những điều không may, tránh được những điều dữ. Người sống trong gia đình cũng cảm thấy an tâm, tin thần thoải mái. Điều này rất tốt cho cuộc sống và công việc.

Hình ảnh Quan Công cưỡi ngựa bắt nguồn từ câu chuyện Quan Vân Trường cưỡi ngựa Xích Thố vượt qua 5 cửa ải và chém đầu 6 tướng để về với quân Lưu Bị. Hình tượng con ngựa gắn liền với thảo nguyên mênh mông, ý chí tiến lên tiến về phía trước, không ngại khó khăn gian khổ. Tượng gỗ Quan Công cưỡi ngựa thể hiện ý chí chiến đấu, tư thế oai phong lẫm liệt của vị tướng nơi chiến trường. Tượng Quan Công cưỡi ngựa bằng gỗ được đặt trong phòng khách dùng để trấn trạch và ngăn chặn khí xấu vào nhà. Ngoài ra, tượng gỗ Quan Vân Trường cưỡi ngựa này còn được những người lãnh đạo, có chức quyền đặt trong phòng làm việc với ý nghĩa nhắc nhở tinh thần phấn đấu, vượt mọi khó khăn. Đồng thời, đặt tượng Quan Công cưỡi ngựa trong phòng khách cũng giúp gia chủ tránh được tiểu nhân hãm hại và thăng tiến trong sự nghiệp.

Tượng gỗ Quan Công cầm đao hướng về phía trước

Bức tượng Quan Vũ cầm đao cưỡi ngựa được tạo hình dựa trên tích cổ trong tiểu thuyết Tam Quốc Diễn Nghĩa. Theo đó thì hình ảnh Quan Công cầm đao cưỡi ngựa này khắc họa lại hình ảnh Quan Công chém Nhan Lương, Văn Sú để trở về với chủ là Lưu Bị. Như vậy, hình ảnh Quan Vũ cầm đao cưỡi ngựa vừa thể hiện sự hùng dũng oai phong của vị hổ tướng số 1 thời Tam Quốc, vừa là tấm gương về tâm hồn chính nghĩa, chữ Tín sáng ngời của người anh hùng đời Hán. Cảm cái tình nghĩa, chí khí ấy mà người đời sau vẽ tranh, đục tượng Quan Công, Quan Vũ để răn dạy hậu thế. Đó là lý do vì sao có bức tượng Quan Vũ cầm đao cưỡi ngựa này.

Tượng Quan Công cầm đao với tướng đứng hùng dũng, trong tư thế sẵn sàng chiến đấu, gương mặt khí khái và trang nghiêm, trên tay là thanh đao sắc bén góp phần tạo nên sự uy nghiêm, trang trọng cho phòng khách của ngôi nhà.

Tượng Quan Công cưỡi rồng

Tượng Quan Công cưỡi rồng thể hiện ý chí chiến đấu, tư thế oai phong lẫm liệt của vị tướng nơi chiến trường. Tượng Quan Công cưỡi rồng được đặt trong phòng khách dùng để trấn trạch và ngăn chặn khí xấu vào nhà. Ngoài ra, tượng Quan Công cưỡi rồng này còn được những người lãnh đạo, có chức quyền đặt trong phòng làm việc với ý nghĩa nhắc nhở tinh thần phấn đấu, vượt mọi khó khăn. Đồng thời, đặt tượng Quan Công cưỡi rồng trong phòng khách cũng giúp gia chủ tránh được tiểu nhân hãm hại và thăng tiến trong sự nghiệp.

Bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc top những mẫu tượng Quan Công bằng gỗ được ưa chuộng nhất hiện nay hi vọng có thể giúp bạn đọc trong việc lựa chọn được một bức tượng Quan Công phong thủy ưng ý nhất cho gia đình mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *