Những mẫu tượng gỗ “ làm mưa làm gió” trên thị trường năm 2018

Trên thị trường hiện nay có vô vàn các chất liệu tượng khác nhau nhưng những bức tượng gỗ luôn luôn được nhiều khách hàng ưa chuộng nhờ sự sang trọng, lịch sự mà không bao giờ lỗi mốt. Bài viết dưới đây xin giới thiệu đến quý khách hàng một số mẫu tượng gỗ được ưa chuộng nhất năm 2018.

Tượng Phật di Lặc bằng gỗ

Theo quan niệm phong thủy, tượng gỗ Di lặc được cho là mang lại may mắn, xóa tan những phiền muộn trong cuộc sống khi được trưng bày đúng luật phong thủy. Người ta tin rằng, nụ cười hoan hỉ của đức phật chính là tấm lòng bao dung vô bờ bến dành cho mọi người. Bởi thế, khi nhìn thấy nụ cười của người chúng ta sẽ có cảm giác vô lo vô nghĩ, thanh thản, nhẹ nhàng.

Ngoài ra, với thân hình mập mạp, nụ cười luôn ở trên môi đã rút ngắn khoảng cách giữa ngài và con người, để phật có thể lắng nghe mọi nỗi lòng của mọi người. Bởi vậy, để giải tỏa những nỗi khó khăn của con người, ngài luôn mang trên mình chiếc túi vải đơn sơ chứa vô lượng diệu pháp bố thí cho chúng sinh.

Tượng gỗ Thần Tài

Thần Tài – Ông Địa là một cặp 2 ông thần được thờ trong một cái tủ thờ, đặt ở dưới đất, một góc nào đó ở trong nhà. Tủ thường làm bằng gỗ, có kích thước nhỏ. Theo phong thủy phòng thờ thì bàn thờ Thần Tài – Ông Địa đều đặt hướng thẳng ra phía cửa nhà, dựa vào tường để tạo sự vững chắc cho bàn thờ cũng như cho sự kinh doanh và cuộc sống bạn, tránh tình trạng đặt bàn thờ chơ vơ. Không chỉ những ngày Tết người ta mới cúng Thần Tài – Ông Địa mà cúng quanh năm, nhất là những gia đình chuyên nghề buôn bán, kinh doanh thì người ta tin rằng chỉ khi nào lo cho các vị thần này chu đáo hàng ngày thì mới được các Thần phù hộ làm ăn thuận lợi “tiền vào như nước”. Sáng sớm khi mở cửa bán hàng hoặc kinh doanh, người ta thường thắp hương cầu khẩn Thần Tài “phù hộ” cho họ mua may bán đắt, thuận lợi, nhiều khách hàng.

Tượng Phật Quan Âm

Ngày nay, khá nhiều gia đình Việt Nam thờ tượng Quan Thế Âm Bồ Tát để cầu mong bình yên, an nhàn và được bảo hộ bình an. Trong phong thủy, việc thờ cúng tượng phật bà Quan Âm mang ý nghĩa tốt đẹp sau: Phật bà quan âm bằng gỗ mang đến may mắn, sức khoẻ cho gia đình. Phật quan âm với lòng từ bi bác ái sẽ che chở cho gia chủ và mọi thành viên trong gia đình khỏi nạn tai, mọi việc thuận lợi và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Hình ảnh Phật Quan Âm với gương mặt hiền từ, nhân hậu nhắc nhở con người hướng tới điều thiện và sống từ bi hơn. Khi nhìn vào gương mặt từ bi của Phật sẽ giúp tâm hồn thanh thản và giải toả được nhiều phiền lo trong cuộc sống.

Tượng gỗ Đạt Ma

Tượng đạt ma được nhiều người trưng bày và thờ cúng với mong muốn trừ tà, trấn trạch cho ngôi nhà. Bởi thế, lưu ý quan trọng nhất khi lựa chọn các mẫu tượng gỗ đẹp đạt ma này chính là thần sắc. Lựa chọn những mẫu tượng có thần sắc dữ dằn một chút sẽ tăng thêm “công lực” trừ tà và trấn hạch cho ngôi nhà. Bởi quan niệm xưa nay cho rằng, thần thái của pho tượng gỗ đạt ma càng hung dữ thì năng lực và hiệu quả trấn hạch càng cao.

Hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp bạn tìm và lựa chọn được một bức tượng gỗ đẹp cho ngôi nhà của mình. Chúc bạn may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *