Những lưu ý vàng khi bài trí tranh Tứ Qúy

Việc xếp đặt tranh ảnh trong nhà rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng đến hạnh phúc, tài lộc của gia đình bạn. Vì thế khi mua một bức tranh, treo nó ở vị trí nào,… bạn nên tìm hiểu để biết rằng những ý tưởng của bạn có phù hợp và mang lại lợi ích cho gia đình không?  Câu hỏi tranh Tứ quý nên treo ở đâu luôn là câu hỏi được khá nhiều gia chủ quan tâm khi chọn mua cho gia đình mình một bức tranh Tứ quý. Bởi treo tranh không chỉ để đẹp mà còn cẩn phải hợp phong thủy từ đó mang tới may mắn và tài lộc cho cả gia đình. Chính vì thế, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách treo tranh Tứ quý hợp phong thủy.

Ý nghĩa phong thủy đầy đủ của bộ tranh Tứ Qúy

Bộ tranh tứ quý thể hiện sự luân chuyển của đất trời với bốn mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông. Sự luân chuyển này vừa đem lại may mắn cho con người, vừa là những hy vọng, ước mong về một cuộc sống luôn được suôn sẻ, may mắn và thịnh vượng. Việc treo tranh tứ quý không chỉ đơn thuần là để lấp khoảng trống trên tường hay treo ở đâu cũng được, mà phải treo làm sao để vừa làm đẹp cho không gian vừa đem lại may mắn tài lộc hay nói cách khác là sự hài hòa của một không gian.

Bộ tranh Tứ Quý bằng gỗ mang đến sự may mắn, tài lộc và giàu sang thịnh vượng cho gia chủ. Đồng thời, đối với những người có chức có quyền treo tranh gỗ tứ quý trong nhà còn thể hiện sự thanh liêm, chính trực và khí độ làm người nghiêm chỉnh của gia chủ.

Với ý nghĩa đặc biệt của bộ tranh này, nhiều người quyết săn lùng những bộ tranh thật tinh xảo và đặc biệt mà không hề quan tâm đến giá cả. Một mẫu tranh tứ quý đẹp không chỉ có hoạ tiết là 4 loại cây này mà còn có các hoạ tiết phụ trợ như chim muông, cây lá,… Giá bộ tranh tứ quý tùng cúc trúc mai cũng sẽ phụ thuộc vào loại gỗ và độ tinh xảo của tranh. Bộ tranh tứ quý gỗ hương là mẫu tranh được nhiều người ưa chuộng và săn đón nhất hiện nay.

Những lưu ý vàng khi treo tranh Tứ Qúy

-Tranh Tứ quý nên treo tại phòng khách hoặc phòng làm việc là thích hợp nhất. Vừa tạo được không gian sang trọng vừa tạo được cảm giác thư thái, như hòa mình vào không gian và thiên nhiên bốn mùa.

-Treo đúng thứ tự: Xuân – Hạ – Thu – Đông hoặc Tùng Cúc Trúc Mai. Treo đúng thứ tự sẽ giúp cho công việc và cuộc sống suôn sẻ. Tránh lối treo ngược lại sẽ làm đảo lộn đi phong thủy, mọi sự không được thuận lợi, luôn gặp rào cản.

-Tranh Tứ quý tùng cúc trúc mai có tính mộc. Do đó, nếu treo tranh Tứ quý ở hướng nam thuộc hỏa sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình vì mộc sinh hỏa.

-Về vị trí treo, treo tranh Tứ quý phù hợp với tầm mắt người nhìn, khoảng từ 1,4m – 1,5m tính từ mặt đất lên. Với độ cao vừa phải này sẽ giúp tạo cảm giác thoải mái khi khách hoặc gia chủ muốn xem tranh. Đặc biệt, không nên treo tranh Tứ quý phía trên bàn thờ vì đây là vật phẩm mang ý nghĩa phong thuỷ và không nên thờ cúng.

Theo phong thủy, tranh Tứ quý Tùng, Cúc, Trúc, Mai đại diện cho bốn màu xuân, hạ, thu, đông được mệnh danh là bốn vị thần bốn mùa mang đến may mắn và bội thu. Không những thế, tranh Tứ quý kích thích tài lộc, xua đuổi tà khí mang đến giàu sang và phú quý cho gia đình.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ hôm nay hữu ích cho bạn, chúc bạn tìm được bộ tranh thêu tứ quý đẹp và bài trí phù hợp nhất để thu hút những điều tốt đẹp nhất đến với gia đình thân yêu của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *