Những loại gỗ nào làm tượng đẹp nhất cần biết trước khi mua

Trong xã hội ngày nay có nhiều những hình tượng gỗ với mẫu mã vô cùng đa dạng và bắt mắt được tạo ra từ các vật liệu khác nhau. Mặc dù, ít ai biết được để làm ra được điều đó ngoài những người thợ có đôi tay tài hoa ra thì việc chọn lựa được loại gỗ tốt để tạo ra những hình tượng gỗ đẹp nhất là điều không hề dễ.

Đối với người mua nếu muốn mua các sản phẩm đồ gỗ phong thủy có chất lượng tốt hình dáng mẫu mã hiện đại mà đem lại giá trị thẩm mỹ cao, đòi hỏi này khá khó đối với việc kinh doanh chế tạo các  các đồ gỗ nói riêng và mặt hàng mỹ nghệ nói chung. Chúng tôi với sự tinh tế hiểu biết trong nghề, xin đưa ra một số lời khuyên đến người dùng trước khi mua tượng nên chọn một vài loại gỗ dưới đây để có được sản phẩm ưng ý và bền lâu nhất.

Tượng gỗ đẹp nhất khi làm từ những loại gỗ nào?

Tượng gỗ đẹp nhất khi làm từ gỗ Giáng Hương

Gỗ Hương là loài gỗ đa dạng về loài song gỗ Giáng Hương – quảng bình là loại gỗ quý hiến và có giá trị lớn, đây là loại gỗ có màu nâu hồng, vân đẹp, đặc biệt có mùi thơm. Với giá trị cao như vậy gấp nhiều lần so với các chủng loại gỗ hương khác. Được dùng nhiều trong khâu sản xuất các mặt hàng đồ gỗ mỹ nghệ cao cấp, đặc biệt là tượng gỗ. Đây là loại gỗ được biết đến như là loại mặt hàng đắt tiền của một bộ phận  khách hàng được cho là đại gia.

Tượng gỗ đẹp nhất làm bằng gỗ Trắc

Gỗ Trắc có hai loại là trắc đỏ và trắc đen; nó là loại gỗ rất cứng, thớ gỗ mịn có mùi chua nhưng không hăng. Mỗi sản phẩm bắt mắt và có giá trị cao gấp 2-2 lần so với các loại gỗ hương khác. Gỗ Trắc chuyên được sử dụng để làm những sản phẩm bằng gỗ để làm ra các vật trưng bày hoặc các bức tượng. Gỗ Trắc rất xứng là một trong những loại đồ gỗ tự nhiên bắt bắt mắt và tự nhiên nhất trong ngày nay.

Tượng gỗ đẹp nhất làm từ gỗ mun

Gỗ mun có hai loại là mun sừng và mun hoa. Mun sừng có màu đen, rất cứng, gỗ quý hiếm và có giá trị rất lớn.

Gỗ mun có tông màu đó là màu đen kèm vào đó các sọc xanh, vàng hoặc trắng tùy loại gỗ, nhìn rất bắt mắt. các mặt hàng tượng gỗ cao cấp này hay được tạo ra từ gỗ mun vì vẻ dẹp long lanh và huyền bí mà nó đem lại.

Những loại gỗ kể trên đều là những chất liệu phổ biến và đang rất thịnh hành mà các nghệ nhân điêu khắc tin để sử dụng và tạo ra những sản phẩm có chất lượng cao mang nét riêng biệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *