Những điều cần tránh khi đặt thờ tượng gỗ di lặc đẹp

Những điều không nên làm khi thờ tượng di lặc đẹp

Tượng di lặc đẹp là một vật được thờ cũng nhiều ngày nay, bởi tượng mang đến sự bình an và đủ đầy cho gia chủ. Mặc dù thờ nhiều nhưng không phải người nào cũng hiểu được ý nghĩa sâu xa cùng những điều không nên làm khi thờ cúng tượng di lặc. Vì vậy, bài viết này nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn về việc thờ cúng tượng Di lặc.

Vì sao nên thờ tượng di lặc?

  • Theo tục truyền, Đức Phật Di Lặc chính là vị Bồ tát cuối cùng xuất hiện trên địa cầu, Ngài đã được giác ngộ hoàn toàn, truyền dạy Phật Pháp, giáo hóa cho chúng sinh và chứng ngộ thành Phật. Phật Di Lặc là người kế thừa của Phật Thích Ca Mâu Ni.

  • Phật Di Lặc hiền lành, thân thiện với chúng sinh, không như nhiều vị Phật khác thường mang dáng vẻ tôn nghiêm. Phật Di Lặc luôn nở một nụ cười thân thiện, gần gũi…Chính nụ cười đó thể hiện biểu tượng lợi lộc, đầm ấm và may mắn cho gia chủ. Vậy nên việc thờ cúng tượng di lặc không thiên hẳn về yếu tố tâm linh, mà còn như một sự lựa chọn về phong thủy khi thờ cúng sẽ đem đến niềm vui, an lạc cho gia chủ.
  • Đức Phật Di Lặc thường được để trong gia đình và cơ sở kinh doanh. Nếu hiểu được cách đặt tượng Phật Di Lặc theo phong thủy sẽ đem lại may mắn và sự bình an cho gia đình.

Những điều gì cần tránh khi đặt Tượng Phật Di Lặc trong gia đình?

  • Không nên đặt Tượng Phật trực tiếp trên nền nhà. Tượng Di Lặc với chiếc bụng bự khiến nhiều người nhầm tưởng với ông Địa chính nên tượng hay được đặt ở góc nhà. Thế nhưng Phật Di Lặc là vị Phật oai nghiêm của Phật giáo khi thờ dưới đất sẽ thể hiện sự bất kính.
  • Để tránh thái độ thiếu tôn trọng Phật thì không nên đặt tượng trong không gian riêng tư như phòng ngủ. Đặt tượng trong phòng ngủ còn có thể mang đến những giấc ngủ mộng mị, hoặc ngủ không say giấc càng lâu dài sẽ càng ảnh hưởng lớn tới sức khỏe.
  • Không nên cất tượng Phật trong két, tủ, hộp hay rương rồi khóa lại khiến Phật không được hài lòng, điều đó khiến người trong gia đình dễ gặp bệnh tật cũng như gặp chuyện không may mắn.
  • Không bày tượng gần hoặc hướng mặt về những nơi như nhà vệ sinh, hay phòng ăn vì những chỗ này không sạch sẽ và thiếu sự nghiêm trang.

  • Những nơi có nhiều người qua lại như dưới chân gác hoặc cầu thang thì không được bày tượng Phật Di Lặc. Nếu làm vậy sẽ khiến cho gia đình thường gặp chuyện long đong. Nên đặt tượng ở những nơi trang trọng ở trong nhà.
  • Không nên thờ cúng quá nhiều tượng Phật nhiều nhất chỉ nên là ba vị, còn được gọi là Tam Thế Phật. Khi đó ba vị này phải được đặt cùng bậc cùng cấp với nhau.

Trên đây là những điều cần lưu ý khi thờ cúng tượng di lặc đẹp mong rằng bạn đọc có thể bày tượng Phật để thực sự mang đến những điều may mắn cho cả gia đình trong tương lai nhé.

Tham khảo các mẫu tượng Phật Di Lặc bằng gỗ đẹp và chất lượng: Tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *