Những bức tranh gỗ đang làm “nức lòng” giới chơi tranh phong thủy

Những bức tranh gỗ luôn khiến cho không gian phòng khách của bạn trở nên sang trọng, hiện đại, đẳng cấp hơn rất nhiều, những chất liệu gỗ luôn khiến cho con người ta có cảm giác ấm áp, gần gũi, thân thiện hơn giúp cho những câu chuyện trong phòng khách thêm vui vẻ, thân mật hơn và giúp chủ nhà luôn tự tin mỗi khi tiếp khách cho dù đó là khách là hay khách quen. Vì vậy, những bức tranh gỗ luôn được các gia đình lựa chọn bởi sự độc đáo và mới lạ của nó. Bài viết dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc những bức tranh gỗ đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

Tranh gỗ phong cảnh

Hình ảnh hoa lá luôn là đề tài muôn thở trong những bức tranh gỗ đẹp. Những đóa hoa tinh xảo được “Thần thánh” hóa qua đôi bàn tay khéo léo của người nghệ nhân giàu kinh nghiệm. Từ một miếng gỗ bằng phẳng, người nghệ nhân đã “Thổi hồn” ra những đóa hoa cực kì tinh xảo và sống động. Đóa hoa sen cùng những phiến lá mềm mại được điêu khắc vô cùng chân thực mang đến cảm giác bay bổng và hòa cùng thiên nhiên cho người xem. Những đường nét điêu khắc tỉ mỉ mang đến tính chân thực kết hợp cùng màu sắc nguyên thủy của gỗ tạo nên hiệu ứng vô cùng đẹp mắt.

Tranh gỗ Tứ Qúy

Chữ tứ ở đây nghĩa là tứ phương, theo quan niệm phong thủy của người Trung hoa thì là thái cực sinh lưỡng nghi, lưỡng nghi sinh tứ tượng, tứ tượng sinh bát quái. Vì thế nó là một biểu tượng trong hà đồ lạc thư có cách đây hàng nghìn năm về trước. Về học thuật người Trung quốc cũng rất coi trọng tứ thư, ngũ kinh vì thế tranh gỗ tứ quý cũng lấy hình ảnh, điển tích trong các tác phẩm Nho giáo đó để thể hiện. Hơn nữa, chữ tứ cũng thể hiện sự đầy đủ, vững chắc và vĩnh cửu như thường nói tứ trụ, tứ phương hội tụ.

Như vậy tranh gỗ tứ quý không hẳn chỉ là mang biểu tượng 4 mùa xuân hạ thu đông mà nó là biểu tượng của sự may mắn, tốt lành, sự thịnh vượng và cũng là biểu tượng của sự trường thọ. Vì vậy tứ quý trở thành một đích ngắm cho tất cả mọi người, từ bình dân áo vải cho tới vua quan, hầu chúa.

Tranh gỗ Tứ Linh

Tranh Tứ Linh bằng gỗ gồm 4 linh vật theo tín ngưỡng dân gian là Long (Rồng) – Lân (Kì lân) – Quy (Rùa) – Phụng (Phượng Hoàng). Tranh Tứ Linh đẹp thể hiện được cái hồn, sự uy nghiêm và thần thái của 4 linh vật này.

Ý nghĩa phong thuỷ của tranh gỗ Tứ Linh đẹp là mang đến cho gia chủ sự quyền lực của rồng, sự may mắn và phúc lộc của kì lân, sự trường thọ của rùa và sự sang trọng của chim phượng. Ngày nay, tranh Tứ Linh bằng gỗ hương được nhiều người ưa chuộng bởi vân gỗ đẹp và mùi hương đặc trưng của loại gỗ này. Treo tranh Tứ Linh đẹp trong phòng khách mang đến vẻ đẹp sang trọng cho ngôi nhà và ý nghĩa phong thuỷ tốt đẹp cho gia chủ.

Tranh gỗ miêu tả cuộc sống

Nói đến tranh gỗ mỹ nghệ đẹp thì không thể không nhắc đến những bức tranh gỗ đẹp miêu tả cuộc sống con người xưa. Cuộc sống làng quê thôn dã được các nghệ nhân khắc gỗ miêu tả vô cùng sinh động và chân thực. Khi nhìn vào bức tranh người ta có thể thấy được cuộc sống người xưa như hiện ra trước mắt. Đó là giá trị của bức tranh này vậy.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *