Lựa chọn di Lặc đúng cách để rước nhiều tài lộc và may mắn

Tượng Di Lặc không chỉ là sản phẩm có trong các đình chùa mà nó còn xuất hiện trong một số nhà dân. Người ta sử dụng tượng Di Lặc để thờ cúng và trưng bày phong thủy trong nhà hoặc văn phòng của công ty nhằm rước nhiều may mắn vào nhà, nhiều tài lộc và hưng thịnh cho nơi mình làm việc.

Các bức tượng Di Lăc phổ biến

Tượng phật Di Lặc có thể được làm từ rất nhiều các nguyên liệu khác nhau như tượng gỗ Sưa, tượng bằng đồng, tượng đá non nước, đá cẩm thạch,…Nhưng tượng phật Di Lặc bằng gỗ vẫn là sản phẩm đang được thịnh hành ở nước ta nhất là trong việc sử dụng để  thờ cúng, trưng bày  trong nhà ở, nơi làm việc nhằm đem lại nhiều ấm cúng, may mắn, thịnh vượng. Ngày nay, tượng phật Di Lặc có 5 loại phổ biến, thông dụng và khi mua tượng Di Lặc chắc chắn phải biết đến 5 loại này.

Thứ nhất, Tượng Phật Di Lặc và ngũ quỷ

Tượng phật Di Lặc là tượng được phổ biến và ưu chuộng nhất vì hình ảnh tượng chơi với 5 chú tiểu đồng đại diện cho sự sum vầy, hạnh phúc và niềm yêu thương mãnh liệt.

Với những gia đình hiếm muộn con cái, thờ tượng Phật cùng các vị tiểu đồng này thể hiện được lòng mong muốn, cầu nguyện Phật phù hộ, độ trì cho gia đình sớm có con.

Thứ hai, Tượng Di Lặc kéo túi tiền

Tượng phật Di Lặc kéo túi tiền là tượng xuất hiện khá nhiều trong những gia đình đang kinh doanh hay đang lãnh đạo một tổ chức, cộng đồng.

Hình ảnh Phật Di Lặc kéo túi tiền vàng tượng trưng cho sự may mắn tài lộc,  hưng thịnh. Những người để tượng Di Lặc kéo túi tiền trong nhà hoặc ở công ty đúng hướng, hợp mệnh, đúng phong thủy mọi niềm mong muốn sẽ được Ngài phù hộ độ trì cho việc kinh doanh, làm ăn của mình ngày thuận lợi, tấn tài tấn lộc và thành đạt.

Thứ ba, Tượng Phật mang hồ lô hoặc cành đào

Tượng phật Di Lặc mang hồ lô hay cành đào đại diện cho sự trường thọ. Chính vì vậy, những gia đình thờ cúng tượng Di Lặc này với mong ước gia đình ông bà, vợ chồng, con cháu mạnh khỏe và sự trường thọ.

Thứ 4, Tượng Phật Di Lặc ôm đá

Đá trong phong thủy mang ý nghĩa trường tồn lâu dài và mãi mãi còn tượng Di Lặc lại hiện thân cho sự may mắn, hạnh phúc và thịnh vượng.

Bởi vậy, tượng Phật ôm đá mang ý nghĩa về Tài lộc mãi vững bền và mãi trường tồn.

Cuối cùng là tượng Di Lặc đứng chân cao chân thấp

Tượng Di Lặc đứng chân thấp chân cao là một hình ảnh đặc biệt của Phật giáo mang ý nghĩa nhân văn và có đức. Tượng thể hiện tinh thần luôn sẵn sàng để giáo hóa phật độ chúng sanh, giúp chúng sanh thoát khỏi cảnh lầm than, ai nấy cũng đều một cuộc sống ấm no và tràn đầy hạnh phúc.

Mỗi kiểu dáng tượng Di Lặc đều mang những ý nghĩa khác nhau nhưng tất cả đều hướng tới cuộc sống gia đình luôn bình an, hạnh phúc và ấm no sung túc. Do vậy bạn nên tìm hiểu kĩ ý nghĩa của từng tượng và lựa chọn cho mình một bức tượng có ý nghĩa nhất với mình thích hợp với mình và cả gia đình để được độ trì và phù hộ đem lại may mắn và bình an hạnh phúc cho bạn và gia đình.

Quý bạn đọc xem thêm về kiến thức phong thủy tại: https://dogo365.com/category/tuong-go/

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *