Lời khuyên về cách bài trí tượng ngựa gỗ từ chuyên gia phong thủy

Tượng ngựa gỗ phong thủy trong nhiều năm trở lại đây là món đồ được nhiều gia đình hoặc chủ doanh nghiệp sử dụng. Không chỉ có tác dụng trang trí cho căn phòng, ý nghĩa tượng ngựagỗ phong thủy là vô cùng to lớn. Chính vì thế tượng ngựa gỗ được nhiều gia đình ưa chuộng và lựa chọn bài trí cho không gian sống của mình. Tuy nhiên, việc bài trí tượng gỗ không hề đơn giản. Dưới đây là lời khuyên của chuyên gia phong thủy về cách bài trí tượng gỗ hợp lí nhất. Cùng tìm hiểu nhé!

Ý nghĩa của tượng gỗ ngựa trong phong thủy

Trong phong thủy và trong cả cuộc sống, loài ngựa luôn được coi trọng và đề cao. Bởi ngựa là biểu trưng của sức mạnh, sự sung mãn, đảm đang hơn nữa, ở ngựa còn có đức tính bền bì, dẻo dai, ngựa luôn kiên trì, dũng mãnh và hết mực trung thành, vì thế nên ngựa là loài vật luôn được trân quý. Vì thế mà tượng ngựa gỗ là một vật phẩm phong thủy đặc biệt từ ý nghĩa biểu tượng cho đến chất liệu tạo thành. Bởi trong ngũ hành, gỗ được coi là nguyên liệu mang tính âm và có khả năng điều hòa sinh khí trong nhà, vậy nên khi bài trí tượng Bát Mã truy phong trong nhà còn mang lại tác dụng trung hòa dương khí, cân bằng âm dương cho ngôi nhà, nhất là tại phòng khách – nơi hội tụ dương khí nhiều nhất.

Mách bạn cách bài trí tượng ngựa gỗ chuẩn phong thủy

Tượng ngựa trong phong thủy không chỉ mang đến tài lộc và may mắn mà còn giúp gia chủ thăng tiến trong sự nghiệp. Tuy nhiên, cũng như những vật phẩm phong thủy khác, cách đặt ngựa theo phong thủy cũng có những nguyên tắc riêng. Đặt tượng ngựa gỗ đúng chuẩn sau để hỗ trợ thăng tiến và phát triển cho đường sự nghiệp, vận may của gia chủ:

-Ngựa thuộc Ngọ, cho nên vị trí bài trí tốt nhất là hướng chính Nam. Về chất liệu, ngựa làm từ kim loại, ngọc và đồng là tốt, không dùng ngựa có chất liệu bằng cao su hay nhựa vì chúng không có một chút linh lực nào. Muốn đạt được lý tưởng của mình thì đầu ngựa hướng với phương ấy, muốn chuyển nhà thì bài trí ngựa tại vị trí Dịch mã theo tháng đó.

– Nơi tốt nhất để đặt tượng ngựa trang trí chính là phòng khách. Đặt một pho tượng gỗ ngựa đẹp trong phòng khách, hướng thẳng ra cửa là vị trí đắc địa nhất bởi phòng khách là trung tâm của ngôi nhà, là nơi thu hút các trường khí tốt cho gia đình. Đặt tượng ngựa gỗ trong phòng khách tạo vận may trong sự nghiệp và thu hút nhiều tài lộc cho gia đình.

-Khi đặt tượng ngựa gỗ trong nhà nên chọn vị trí cao ráo, sạch sẽ để thu hút nhiều tài lộc nhất. Bởi vì con ngựa là một linh vật linh thiêng nên cần được tôn trọng để phát huy hết khả năng phong thủy vốn có. Tuyệt đối không đặt tượng trực tiếp xuống nền nhà ẩm thấp, theo hướng phong thủy không tốt, không đặt tượng ngựa trong phòng ngủ hay nơi riêng tư.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về ý nghĩa cũng như cách đặt tượng ngựa gỗ hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn khi ngựa gỗ ưng ý và đẹp mắt. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *