Hướng dẫn cách lựa chọn và bài trí tượng cóc ngậm tiền mang lại nhiều tài lộc

Trong nhiều vật phẩm phong thủy được sử dụng nhiều để mang lại may mắn cho gia chủ và gia đình, cóc ngậm tiền là một vật phẩm phong thủy được ưa chuộng sử dụng để cầu tài lộc và thịnh vượng. Tuy nhiên bạn cần nắm rõ những quy luật phong thủy, những lưu ý để đặt đúng vị trí đặt tượng cóc ngậm tiền mang lại sự hưng vượng nhất. Dưới đây là hướng dẫn cách lựa chọn  và bài trí cóc ngậm tiền hợp phong thủy để mang lại tài vận và sự hưng thịnh cho gia chủ và gia đình nhé!

Bí kíp lựa chọn chất liệu tượng cóc ngậm tiền hợp lý nhất

Chất liệu tạo nên cóc ngậm tiền cũng ảnh hưởng khá nhiều tới ý nghĩa mà cóc mang lại. Trường hợp dùng cóc ngậm tiền bằng ngọc bạn không chỉ nhận được tác dụng phong thủy từ cóc mà còn có thêm tác động tới sức khỏe và ý nghĩa tâm linh của ngọc nữa.

Linh vật đều có một điểm chung là khả năng chống lại nguồn năng lượng có hại từ môi trường, xua đuổi âm khí và tài khí, bảo vệ cho chủ nhân. Và tượng linh vật chỉ có khả năng đó khi được làm từ chất liệu đá thiên nhiên hoặc kim loại quý. Vì thế, khi chọn mua tượng cóc ngậm tiền bạn nên chọn chất liệu là đá tự nhiên, nếu không có thì có thể dùng đồng mạ vàng hoặc đồng. Hạn chế sử dụng chất liệu gỗ và bột đá. Trong bột đá, linh khí đã bị nghiền nát và không còn, vì thế cóc sẽ không còn linh nghiệm nữa. Còn trong gỗ lượng linh khí có rất ít và không tồn tại lâu dài, vì thế cóc bằng gỗ chỉ linh nghiệm trong thời gian rất ngắn.

Tượng cóc ngậm tiền nên được khai nhãn

Tượng cóc ngậm tiền thông nhân tính, vì thế khi khai quang tốt nhất chỉ nên có mình gia chủ. Nếu được khai nhãn thì cóc ngậm tiền nhìn thấy ai đầu tiên sẽ mãi mãi “phù hộ” cho người đó. Vì thế, có người dùng rất tốt nhưng đem tặng cho người khác thì lại không linh là vì lí do này.

  • Chọn một ngày đẹp, tắm rửa sạch cho Thiềm Thừ.
  • Đặt Thiềm Thừ vào nước ngâm 3 ngày 3 đêm.
  • Sau khi lấy ra dùng khăn bông sạch lau khô Thiềm Thừ
  • Cóc ngậm tiền vốn rất thông minh, vì thế khi khai quang tốt nhất chỉ có mình ở đó và sau khi khai quang người đầu tiên nó nhìn thấy sẽ được phù hộ mã mãi.

Chọn vị trí hợp phong thủy để đặt tượng cóc 3 chân

Vì là linh vật phong thủy nên khi bày trí tượng cóc 3 chân bạn cũng nên lưu ý những điều sau:

  • Cóc ba chân ngậm tiền có vị trí tốt nhất là tại hai góc của cửa chính, có hướng quay đầu vào trong nhà. Với ý nghĩa mang tài lộc, của cải vào cho gia đình. Vị trí của cóc ngậm tiền vàng không được thường xuyên thay đổi.
  • Giống như các loại tượng phong thủy khác, bạn không nên bài trí tượng Cóc ngậm tiền trong phòng ngủ, nhà bếp, nhà vệ sinh hoặc phòng tắm. Những nơi này đều được xem là các không gian riêng tư, không trang trọng, do đó bài trí tượng ở đây sẽ được xem là không tôn trọng đến Cóc thần ẩn thân trong tượng, làm mất đi những nguồn năng lượng tốt, và có thể gây ra những điều xui xẻo, không may.
  • Tại công ty, văn phòng hay cửa hàng đều có thể đặt cóc ban chân nhưng phải quay mặt đúng hướng thì mới đón nhận được tài lộc. Nếu đặt cóc ba chân theo hướng ngược lại, tức là đầu quay ra ngoài sẽ khiến cho gia chủ hao tốn tiền của, thay vì cóc ba chân mang tài lộc vào nhà thì lại mang tài lộc trong nhà gia chủ ra hết ngoài.

Tóm lại, trước khi lựa chọn tượng cóc ngậm tiền để bày trí trong nhà cũng như nơi làm việc, bạn phải hiểu hết được ý nghĩa sâu xa trong mỗi hình ảnh mà nó đại diện đồng thời tìm hiểu cách bài trí đúng cách giúp bạn rước tài lộc và phúc khí vào nhà tránh những kiêng kị không đáng có. Chúc bạn may mắn!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *