Giới thiệu mẫu tượng gỗ Di Lặc để ô tô bằng gỗ Bách Xanh

Việc thờ cúng, thỉnh rước tượng gỗ đức Phật Di Lặc nhằm mục đích hy vọng được Ngài che chở và nhận được những hiệu ứng phong thủy từ Ngài ngày nay đã trở nên quá phổ biến, việc bài trí trong nhà sao cho hợp phong thủy đã được nhắc lại nhiều lần. Hôm nay chúng tôi sẽ viết bài viết về bức tượng gỗ Di Lặc để trên xe ô tô bằng gỗ Bách Xanh cho những quý độc giả nào muốn tìm hiểu về bức tượng Di Lặc này.

Sự tích đức Phật Di Lặc qua hình tượng bố đại hòa thượng

Nhà phật nổi tiếng với sự từ bi hỷ xả của mình, các đức phật tiền nhiệm đức phận Di Lặc đều tìm cách ứng hóa xuống thành một ai đó rồi từ đấy đi giáo hóa và cứu giúp chúng sanh khỏi những kiếp nạn và truyền đạo cho chúng sanh. Đức Phật Di Lặc cũng vậy, Ngài là một vị phật của tương lai, theo như khảo từ các kinh phật thì phải rất nhiều triệu năm sau thì Ngài mới giáng sinh, khi đó con người sẽ phải vượt qua muôn vàn các khổ nạn do chính mình gây ra. Tuy nhiên việc chúng ta biết đến Ngài cho tới ngày nay đều do đức Phật Di Lặc đã ứng hóa vào như những con người trần mắt thịt, để tìm cách giúp đỡ dân chúng, cũng mãi lâu sau chúng ta mới biết đến Ngài. Do vậy có rất nhiều các truyên thuyết kể về đức Phật Di Lặc, nhưng truyền thuyết gần đây nhất là kể về một vị hòa thượng, dân gian còn gọi là bố đại hòa thượng tức hòa thượng túi vải to, Ngài có thân hình mập mạp, lùn béo, vận trên mình là chiếc áo không thể che hết được cơ thể Ngài để lộ ngực và chiếc bụng lớn như cái chống. Với tính tình khác lạ, ăn ngủ tùy lúc, nói năng vô định rất lạ kỳ. Người dân thấy Ngài theo truyền miệng vào thế kỷ thứ 10 ở trung quốc. Thấy ai có gì Ngài đều xin rồi bỏ vào túi vải tới khi có trẻ con thì mang ra phân chia và chơi đùa với chúng một cách hạnh phúc. Thật ra cũng không ai biết Ngài là đức Phật Di Lặc cho tới khi Ngài để lại một bài kệ trước khi tịch, sau đó người ta mới thờ cúng Ngài. Cũng từ đó mà hình tượng của Ngài được lấy luôn là hình tượng của vị bố đại hòa thượng

Tượng Phật Di Lặc nhỏ gỗ Bách Xanh

Bách Xanh là một loại gỗ quý, cũng là một trong số ít các loại gỗ có tính phong thủy đắc tài lộc, hơn nữa lại có mùi thơm. Với hai màu chủ yếu là vàng và đen. Là một loại cây gỗ có nguy cơ tuyệt trủng ở trên toàn thế giới, trong loại gỗ này có nhiều nhựa cũng là tinh dầu tạo ra màu xanh và mùi thơm dặc trưng của gỗ, mùi thơm này giúp cho người ta cảm thấy thư thái và thoải mái. Hơn nữa loại gỗ này  huộc nhóm  những loại gỗ được bảo vệ do vậy giá trị thường là rất lớn. Với tính chất có vết nứt dọc, thớ thẳng, là loại gỗ mịn và ít bị biến dạng do sự ảnh hưởng của thời tiết, lại tránh được mối mọt. Với những đặc tính trên thì loại gỗ này có giá cả rất lớn và giá trị rất cao. Đặc biệt để trong ô tô với bức tượng đức Phật Di Lặc nhỏ thì vô cùng tuyệt vời, vừa có ý nghĩa phong thủy mang lại tài lộc may mắn, lại vừa có mùi thơm giúp át đi những mồi khó chịu trong chiếc xe của quý bạn đọc. Những bức tượng gỗ Bách Xanh nhỏ cũng không quá đắt tiền rất dễ dàng mua về bài trí trên xế yêu, tuy nhiên chúng ta nên lưu ý phải bài trí đúng với yêu cầu phong thủy để nhận được ý nghĩa tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *