Đồ gỗ mỹ nghệ phong thủy có gì làm cho người say mê với loại hình này đến vậy?

Đồ gỗ mỹ nghệ phong thủy hay còn gọi là đồ gỗ phong thủy nói chung được rất nhiều người yêu thích hay nói cách khác là đam mê ngấm vào máu. Bởi một khi đã bị say đắm loại hình được gọi là nghệ thuật cổ xưa này, thì sẽ không dứt ra được. Mình chơi, mình nhận được những điều tốt đẹp, nhưng chúng ta còn muốn tặng những điều tốt đẹp đó dành cho những người thân yêu xung quanh. Vậy hôm nay chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi phía trên, xem tượng gỗ phong thủy thì có gì nhé quý bạn đọc.

Người cổ xưa có nhắc rằng: “Nhất mệnh, nhì vận, tam phong thủy, tứ phúc đức, ngũ khảo thư”. Điều này cho thấy nghệ thuật phong thủy nói chung đã ngấm vào máu từ đời xưa cho tới nay. Chỉ đứng sau vận, và mệnh là hai thứ mà chúng ta không năm được vậy mà phong thủy lại là thứ giúp thay đổi những điều đó xong mới tới những đức tu tâm dưỡng tính của con người. Nghệ thuật phong thủy nói chung rất được ưa chuộng. Trong đó nghệ thuật sắp đặt phong thủy những đồ gỗ phong thủy cũng được chú trọng, bởi trông đời sống hiện đại ngày nay, những đồ vật bằng kim loại mang tính kim, những đồ vật bằng sành, sứ… mang ngũ hành thổ quá nhiều, điều này làm cho âm dương trong nhà bị đảo lộn, chính vì thế những năm gần đây người ta chú ý tới các yếu tố này nên rất thích rước đồ gỗ phong thủy về để bài trí sao cho giúp cân bằng ngũ hành âm dương trong gia đình nhà mình. Đồ gỗ phong thủy có tính mộc lại là một vật phẩm có tính phong thủy nên tính mộc rất mạnh có thể điều hòa và cân bằng ngũ hành trong gia đình.

Lý do  hai chúng ta nhắc tới đó chính là lợi ích kinh tế của các bức tượng gỗ phong thủy. Những bức tượng gỗ phong thủy được làm bẳng rất nhiều các chất liệu gỗ khác nhau. Có những chất liệu gỗ rất quý, rất hiếm mà không phải ai cũng có thể sở hữu được. Chính vì điều này mà thể hiện được chính cái tôi của gia chủ, cũng là thể hiện niềm đam mê cũng như khát khao thành tâm đối với những vật phẩm phong thủy đó. Càng những chất gỗ quý thì giá trị sẽ càng tăng trong tương lai bởi đồ gỗ rất rất bền có thể tồn tại cả trăm năm mà không hề bị hỏng, gỗ khai thác ngày một ít đi, hai điều này khiến cho bức tượng gỗ chơi bây giờ càng ngày càng có giá trị cao hơn trong mắt những người đam mê nghệ thuật sắp đặt phong thủy này.

Ngoài ra thì những bức tượng gỗ phong thủy rất đa dạng, lại được tạo bằng những nghệ nhân lành nghề, thâm niên, chứ non tay không thể khắc được toàn vẹn một bức tượng gỗ đẹp. Chính vì thế mà tượng gỗ phong thủy có những tính thẩm mỹ hoàn toàn riêng hay nói cách khác là độc nhất. Bởi mỗi người nghệ nhân lại có một sáng tạo riêng cho bức tượng gỗ của mình, người ta gọi đó là sáng tạo nghệ thuật. Nên chúng ta thường không thấy những bức tượng gỗ đẹp nào lại giống nhau cả. Điều này làm cho thỏa mãn niềm đam mê sở hữu độc nhất của chủ nhà, tăng tính trang trọng cho chủ nhân và gia đình.

Có rất nhiều các bức tượng gỗ, tranh gỗ, các loại hình đồ gỗ mỹ nghệ phong thủy khác nhau. Do đó sự đa dạng trong sự chọn lựa một cách thoải mái cũng là một trong những yếu tố được người tiêu dung rất quan tâm, bởi mỗi người một sở thích, mỗi sở thích sẽ thích một mẫu tượng cũng như những yếu tố phong thủy khác nhau mà bức tượng đó mang đến, điều này là vô cùng lý thú.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *