Cùng khám phá ý nghĩa của tượng gỗ bát mã trong phong thủy

Từ trước tới nay, tượng gỗ “bát mã truy phong” là vật phẩm phong thủy tâm linh được ưa chuộng nhiều trên thị trường. Nó tượng trưng cho sự dũng mãnh, trung thành, gan dạ và thành công trong công việc. Tuy nhiên mấy ai biết được nguồn gốc và ý nghĩa của hình ảnh tượng gỗ bát mã trong phong thủy như thế nào. Vì vậy bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp đến cho bạn đọc ý nghĩa đầy đủ của tượng gỗ bát mã trong phong thủy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Giải mã ý nghĩa của tượng gỗ bát mã trong phong thủy

Từ xưa đến nay ngựa vốn được biết là loài động vật trung thành với chủ và có sức lực cũng như sự bền bỉ cao. Và tượng gỗ Ngựa luôn gắn bó và mang lại nhiều lợi ích cho cuộc sống của chúng ta, tượng gỗ Ngựa đại diện cho cái tốt. Theo các chuyên gia tượng gỗ phong thủy, tượng gỗ Ngựa mang nhiều vận may trong sự nghiệp, kinh doanh và con đường tài lộc cho gia chủ.

Tượng bát mã truy phong gợi hình ảnh 8 chú ngựa phi trên mặt nước: mặt hồ, mặt biển,…Tượng này có ý nghĩa phong thủy khá sâu sắc đó là: Ngựa là loài vật hành hỏa, trong ngũ hành thì khắc thủy. Tượng bát mã truy phong hùng dũng và hiên ngang ám chỉ dù có vượt qua điều khó khăn nhất thì người chủ vẫn có đủ bản lĩnh để vươn lên, bất chấp hiểm nguy.

Hình tượng bát mã trong phong thủy

-Bát mã vượt biển: tượng gỗ Ngựa là đại diện của hành hỏa, Biển là đại diện cho hành thủy, đó là sự đối lập và xung khắc với nhau trong Ngũ hành. Chính sự đối lập này đã tạo nên một triết lý đó là dù mọi chuyện có khó khan thế nào thì với ý chí kiên cường bất khuất cuối cùng sẽ vươn lên, bất chấp hiểm nguy.

– Bát mã tung vó trên thảo nguyên: hình ảnh tượng gỗ Ngựa tượng trưng cho hành Hỏa và thảo nguyên tượng trưng cho hành Mộc và Thổ. Những chú ngựa đang phi trên đồng cỏ đầy hoa lại mang một ý nghĩa khác. Mộc sinh Hỏa vì vậy tượng bát mã tung vó trên thảo nguyên thể hiện những điều tốt đẹp và may mắn sẽ trải dài trên bước chân của người chủ.

Hướng dẫn sử dụng tượng gỗ bát mã chuẩn phong thủy

Trong phong thủy, tượng gỗ Ngựa mang đến sức mạnh và điềm lành nhưng lại xung khắc với tuổi Tý. Cho nên những người tuổi Tý tránh bày những đồ vật về tượng gỗ Ngựa trong nhà. tượng gỗ Ngựa hợp với tuổi Dần, Tuất, Hợi nên những người thuộc tuổi này chơi tượng tượng gỗ Ngựa hoặc treo tranh rất có lợi. Doanh nghiệp hoặc người làm kinh doanh nên đặt tượng gỗ bát mã tại phía có Lộc – Mã ở công sở, cửa hàng hoặc trong nhà để có lộc tài, thịnh phát… Còn đối với những gia đình có thú chơi tượng gỗ bát mã thì nên treo tranh ở phía Tây Bắc để mang biểu tượng của chủ quyền, ngôi chủ và sự bề trên, kiêng đặt hướng Nam vì xung Thái tuế. Tuy nhiên theo các chuyên gia phong thủy thì việc sử dụng cần sự linh hoạt, mang ý nghĩa tượng trưng hơn là việc câu nệ. Sử dụng tượng gỗ bát mã không chỉ mỗi tính theo mệnh tuổi mà nó còn được chi phối bởi phương vị bát quái, hướng nhà hoặc năm, tháng khác nhau, chứ không chỉ có tính tuổi mà bỏ qua nhiều yếu tố khác rồi cho rằng tương khắc mà không sử dụng.

Các bức tượng gỗ bát mã là một món quà thích hợp để tặng nhau nhân dịp đầu xuân năm mới với lời chúc nhau khởi đầu một năm thành công, thăng tiến như Ngựa phi, dù đi khắp chân trời góc bể vẫn luôn thành công. Và là vật phẩm phong thủy bạn nên sở hữu cho gia đình mình nhất. Vậy bạn còn chờ gì nữa mà không sắm ngay pho tượng gỗ bát mã về cho gia đình mình. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *