Cùng khám phá ý nghĩa của tượng 12 con giáp trong phong thủy

Trong văn hóa tâm linh người Việt  hình tượng 12 con giáp trong cuộc sống rất đỗi quen thuộc nhưng trong phong thủy mỗi con giáp lại mang một đặc trưng riêng. Bài viết này sẽ cho bạn cái nhìn rõ hơn về ý nghĩa của tượng 12 con giáp trong phong thủy. Hãy cùng chúng tôi khám phá nhé!

Con chuột

Chuột là con vật đứng đầu trong bộ 12 con giáp, tượng chuột phong thủy tượng trưng cho người tuổi Tý, có ý nghĩa rất quan trọng đối với đời sống của con người, là biểu tượng cầu mong phúc, lộc, tài luôn tràn trề, dư dả. Con chuột mang hành thủy mà vũ trụ hình thành đầu tiên sinh ra nước. Nước có sự sống sinh ra vạn vật… Vì thế người ta trưng bày tượng chuột phong thủy với mong muốn một sự bắt đầu và sự phát triển trường tồn.  Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng, trong phong thủy, chuột bị coi là con vật không mang lại sự may mắn, thậm chí còn bị coi là hung thú. Muốn hóa giải sát khí của chuột, mọi người thường dán tranh Môn Thần, Thổ Địa Công hoặc gương Bát quái.

Con trâu

Đối với người nông dân mà nói: “Con trâu là đầu cơ nghiệp”, do đó từ lâu Trâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người Việt Nam. Trâu là một loài vật hiền lành và bền bỉ nên biểu trưng cho sự an lành và no đủ. Trong phong thủy trâu mang ý nghĩa thịnh vượng và bền vững. Biểu tượng con trâu có tác dụng hỗ trợ người tuổi Tỵ, Dậu, Hợi, Tý, Sửu; người tuổi Mùi không nên sử dụng vì Sửu – Mùi xung khắc, con vật không phát huy được linh khí.

Con dê

Tranh mang biểu tượng con dê có thể tăng tính nhẫn nại và ý chí cho gia chủ. Vì lẽ đó, tranh, tượng con dê cũng được chủ nhân để tâm coi trọng.

Con hổ

Trong dân gian, hổ dược biết đến với hình tượng Chúa sơn lâm oai hùng của rừng già. Hình ảnh hổ được nhắc đến trong nhiều nên văn hóa khác nhau, gợi lên những liên tưởng về sức mạnh, oai linh, sự uyển chuyển linh hoạt với những vằn vện trên lưng thể hiện bản chất hung hãn. Trong phong thủy tượng hổ có tác dụng trấn hạch rất tốt giúp tránh tà ma xâm nhập vào nhà.

Con rồng

Con rồng trong huyền thoại của người phương Đông là tính Dương của vũ trụ, biểu tượng uy quyền hoàng gia. Theo đó, rồng hiện diện ở khắp mọi nơi, dưới nước, trên mặt đất và không trung. Rồng là biểu tượng của nước và là dấu hiệu thuận lợi cho nông nghiệp. Người tuổi Rồng rất trung thực, năng nổ nhưng rất nóng tính và bướng bỉnh. Họ là biểu tượng của quyền lực, sự giàu có, thịnh vượng và của hoàng tộc.

Con rắn

Trong 12 con giáp, hình tượng Rắn phong thủy mang nhiều ý nghĩa tinh thần to lớn. Tượng trưng cho sự may mắn, là sức mạnh quyền uy. Trưng bày một Linh vật rắn phong thủy tài lộc trong nhà hay văn phòng sẽ giúp bạn gặp được nhiều may mắn hơn trong cuộc sống, khiến công việc luôn thuận lợi trôi chảy suốt cả năm.

Con ngựa

Nói đến ngựa là nói đến việc xoay chuyển tài vận khiến sự nghiệp phát triển. Chính vì thế, trong nhà đặt một bức tượng ngựa hoặc phù điêu ngựa trong nhà sẽ thúc đẩy sự nghiệp ngày càng phát đạt, tấn tới. Hướng tốt nhất để đặt  là hướng Nam. Đây là phương vị mang lại nhiều tài lộc nên chủ nhân cần lưu ý thì mới phát huy tác dụng.

Con khỉ

Có thể nói, hình tượng con Khỉ đã đi vào văn hóa Việt như một dấu ấn thân thương, gần gũi và mang tính triết – mỹ – nhân văn. Theo các nhà phong thủy cũng cho rằng khỉ là một biểu tượng của quyền quý, tước hầu và đem lại nhiều may mắn. Vì thế mà rất nhiều người đã lựa chọn tượng khỉ để trưng bày. Nhằm mang lại những điều tốt lành trong phong thủy. Tượng con khỉ có thể là một món quà quý tặng cho những người tuổi Thân.

Con gà

Gà là một trong những hình tượng thân thuộc trong cuộc sống của con người hằng ngày. Đặt tượng gà trong nhà còn giúp hóa giải đào hoa sát và hạn chế sự không chung thủy của người bạn đời. Trong kinh doanh nên đặt một tượng gà như một cách giám sát và tránh những bất đồng ý kiến không đáng có.

Con chó

Chó là một trong những loài vật thông minh, trung thành và rất biết quan tâm tới chủ nhân, trở thành người bạn thân thiết. Theo quan niệm của người Việt, Chó đem đến nhiều thuận lợi và niềm vui. Trong phong thủy, tượng chó có tác dụng hóa giải sát khí, cầu phúc trừ tà. Tuy nhiên không được đặt tượng chó quay về hướng Đông Nam vì đây là hướng tương khắc với chó. Đặt tượng chó theo hướng phù hợp với gia chủ, nếu hợp với hướng đông màu tam thể, Bắc màu đen, hướng Nam màu vàng, hướng Tây màu trắng. Người tuổi mão, dần, ngọ rất tương hợp để đặt tượng chó.

Con lợn

Trong phong thủy, lợn mang lại may mắn cho gia chủ và đại diện cho sự thịnh vượng, giàu có và khả năng sinh sản, thành công trong công việc. Ngoài ra, lợn còn tượng trưng cho sự đầy đủ thức ăn, niềm vui vật chất, sự an toàn trong nhà.

Con mèo

Mèo tượng trưng cho những nhiều tài năng, nhiều tham vọng và sẽ thành công trên con đường học vấn, kinh doanh. Mọi người thường treo tranh con mèo với ý nghĩa hóa giải hung sát.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *