Cùng khám phá về hình tượng Tam Dương Khai Thái trong phong thủy

Linh vật Tam Dương Khai Thái hẳn không còn lạ lẫm đối với giới chơi phong thủy. Trong phong thủy Tam Dương Khai Thái được xem là biểu tượng của sự thuận hòa, bình yên ngoài ra còn đại diện cho trí nhớ, sự thông minh nhanh nhẹn. Cùng chúng tôi khám phá những bí mật tú vị về hình tượng Tam Dương Khai Thái trong phong thủy mà không phải ai cũng biết nhé!

Ý nghĩa của linh vật Tam Dương Khai Thái trong phong thủy

Ý nghĩa biểu tượng Tam Dương Khai Thái xuất phát từ thuật phong thủy trong Kinh dịch, một trong ngũ kinh của Khổng Tử. Vào dịp năm mới trưng bày biểu tượng Tam Dê gia chủ sẽ gặp nhiều măy mắn cả năm, gặp người quân tử, tránh kẻ tiểu nhân.

Tượng Tam dương khai thái xuất phát từ quy tắc kinh dịch trong ngũ hành. Khi đặt ượng Tam dương khai thái với hình ảnh 3 con dê khoẻ khoắn đứng cạnh nhau, mỗi con có một tư thế khác nhau trong nhà có ý nghĩa phong thuỷ tốt đẹp. Đặt tượng này  trong nhà, đặc biệt là vào mỗi dịp tết đến sẽ mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ và hỗ trợ mọi thành viên trong gia đình làm việc suông sẻ, gặp nhiều vận may trong năm mới.

Ngoài ra, theo quan niệm dân gian, đặt biểu tượng con Dê phong thủy ở 2 bên đầu giường của người bệnh có tác dụng mang lại sức khỏe và giúp người bệnh hồi phục nhanh chóng. Và khi công việc của bạn không thuận lợi hoặc bạn bị nhiều điều thị phi của tiểu nhân, hãy sử dụng biểu tượng Dê hóa giải tình trạng đang gặp phải.

Khi công việc của bạn không thuận lợi hoặc bạn bị nhiều điều thị phi của tiểu nhân, hãy sử dụng biểu tượng Dê hóa giải tình trạng trên.Con dê chủ về sự ôn hòa nên khi bài trí Dê tại bàn làm việc sẽ giúp chủ nhân luôn giữ được sự điềm đạm, tĩnh tâm, tốt cho các mối quan hệ giao tiếp.

Ngoài ra, đặt tượng hoặc tranh Tam dương khai thái trong nhà còn có khả năng tạo ra luồng khí tốt giúp các thành viên trong gia đình phấn chấn tinh thần, tăng thêm tính kiên nhẫn và ý chí kiên cường của mỗi người, từ đó có thêm sức mạnh để vượt qua mọi sóng gió và khó khăn trong cuộc sống.

Cách bài trí Tam Dương Khai Thái chuẩn phong thủy

Để phát huy hết tác dụng của tượng gỗ hoặc tranh gỗ 3 con dê, gia chủ nên đặt tượng hoặc tranh này theo hướng Nam hoặc Tây Nam khi bày trí trong nhà, tuyệt đối không đặt theo hướng Bắc hoặc Tây Bắc sẽ gây ảnh hưởng không tốt trong phong thuỷ.

Theo quan niệm “Tứ hành xung” trong dân gian thì người tuổi sửu không nên đặt tượng hoặc treo tranh Tam dương khai thái trong nhà vì trâu và dê vốn xung khắc sẽ mang đến rủi ro và nạn tai cho gia chủ.

Như vậy biểu tượng con Tam Dương Khai Thái là tượng trưng cho sự may mắn, mọi điều tốt lành, sắp đến Tết mọi nhà cũng nên sắm bộ đồ đồng Tam Dương Khai Thái cầu mong Giêng đến Xuân về mọi sự mọi sự thuận buồm xuôi gió. Chúc bạn may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *