Cùng khám phá những ý nghĩa thú vị của hoa sen trong phong thủy

Hoa sen được biết là loài hoa là tượng trưng cho vẻ đẹp thanh cao, tinh khiết của tâm hồn, là biểu tượng linh thiêng cao quý cho cái đẹp và không dễ gì hoa sen được coi là Quốc hoa của nước ta. Cũng bởi vậy tranh hoa sen rất được yêu thích trong trang trí nhà cửa. Và bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cùng bạn đọc khám phá những ý nghĩa thú vị của hoa sen trong phong thủy.

Hoa sen trong tự nhiên

Sen là loài thủy sinh sống lâu năm, cây mọc từ củ bám dưới lớp bùn, lá to nổi trên mặt nước. Thân sen khi già có gai nhọn xung quanh, hoa mọc trên thân, nhô cao lên hẳn mặt nước. Hoa Sen khi nở lộ bày đài hoa, nhụy, hạt và có hương thơm tinh khiết như hoa huệ.  Hoa Sen có nhiều màu từ trắng tới hồng sậm nên được ưa chuộng khá nhiều trong trưng bày và thờ cúng.

Hoa sen tượng trưng cho sự hoàn hảo, thanh khiết. Trong Phật giáo, hoa sen đại diện cho sự thanh tịnh và giác ngộ, trong cấu nhiễm mà không nhiễm ô, ở trần mà không nhiễm trần. Trong muôn vàn các loài hoa với bao hương sắc lộng lẫy, quyến rũ và sự thực, nếu chỉ xét theo cái nhìn thông thường thì có không ít loài hoa thơm hơn sen về hương, đẹp hơn sen về sắc. Tuy vậy chỉ duy nhất loài sen mới hội tụ đầy đủ trong mình ý nghĩa triết học – nhân sinh cao quý, là ý nghĩa về âm dương ngũ hành và sức vươn dậy của một ý chí sống mãnh liệt như dân tộc Việt.

Hoa Sen là loài hoa không chỉ đẹp mà còn rất hữu dụng cho cuộc sống, toàn bộ cây Sen từ rễ tới ngọn đều có công dụng riêng và đều ảnh hưởng tốt đến con người. Tuy nhiên giá trị lớn nhất của hoa sen đó là tượng trưng cho sự tĩnh lặng trong tâm hồn và vẻ đẹp từ nội tâm tỏa ra. Khi gặp những vấn đề khó khăn hay những phiền muộn trong cuộc sống người ta thường nhìn ngắm Hoa Sen và thiền tịnh trong lòng để lấy lại sự cân bằng tĩnh tại và giác ngộ ra giá trị của cuộc sống. Điều này phản ánh bản chất thực tại của triết lý phật giáo.

Ý nghĩa của hình tượng hoa sen trong phong thủy

Hoa sen trong phong thủy biểu trưng cho sự thanh cao, thoát trần và hoàn mỹ vì sống trong bùn tuy nhưng không hề bị lấm bùn. Hoa sen giúp con người có thể tĩnh tâm, làm cho không gian trong căn hộ chung cư trở nên ấm áp, yên bình hơn.

Ngòai ra, Hoa sen giúp điều hòa không khí, tăng cường năng lượng tốt và ngăn chặn những điều xấu, giúp cho gia chủ tránh ưu phiền để tĩnh tâm an hưởng hạnh phúc.

Trong phong thủy nhà định cư, việc trưng bày hoa sen và nhiều vật phẩm thờ tự có hoa sen như Phật bà tọa sen, tranh hoa sen cá chép… thì đều có công dụng tốt cho gđ. Với ý nghĩa loại bỏ, Hoa sen giúp điều hòa khí vượng, tăng cường năng lượng tốt và ngăn chặn nhiều điều xấu, giúp cho chủ nhà tránh tư lự để tĩnh tâm an hưởng ngọt ngào.

Tranh treo tường hoa sen lí tưởng để có thể treo phòng khách hay phòng làm việc giúp tâm hồn trở lên nhẹ nhàng thư thả hơn. Tranh hoa sen cũng mang lại cảm giác tươi mát cho không gian và tăng thêm vượng khí cho căn nhà đấy nhé. Chúc bạn may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *