Chuyên gia phong thủy hướng dẫn cách bày tượng Bà Quan Âm trong nhà

Tượng gỗ Phật Bà Quan Âm hiện nay được rất nhiều người quan tâm và đặt mua vì nó mang lại điều may mắn, bình an cho gia chủ. Đặt một bức tượng Phật Quan Âm trong nhà của bạn có thể thu hút năng lượng dương. Tuy nhiên, có một vài quy tắc bất di bất dịch trong phong thủy mà bạn cần áp dụng để không xúc phạm đến Ngài. Hãy chắc chắn để làm theo những hướng dẫn này và bạn sẽ sớm được Đức Phật che chở. Bạn đừng lo lắng, vì bài viết dưới đây các chuyên gia phong thủy sẽ hướng dẫn bạn cách bày trí tượng Quan Âm trong nhà hợp phong thủy nhất.

Phật bà quan âm trong tín ngưỡng Phật giáo là một vị Phật, vị thần tiên được nhiều người tôn trọng với sự đức độ, lòng từ bi, bác ái và luôn luôn muốn che chở, mang lại điều lành cho những tâm hồn hướng Phật. Rất nhiều người hoặc lên chùa chiền hoặc tự lập bàn thờ Phật bà quan tâm tại gia để được ngày ngày tụng kinh, cầu xin đức độ của Phật bà cho gia đình và người thân.

Hướng dẫn cách bày tượng Bà Quan Âm trong nhà đúng phong thủy

Tối kị đặt tượng Quan Âm cùng các tượng thần khác. Thực tế hiện nay rất nhiều gia đình, cửa hàng hoặc nhà hàng đặt tượng Quan Âm cùng các tượng khác như Quan đế, Thổ địa. Như vậy rất không tốt và không gặp may mắn. Do Phật bà Quan Âm bồ tát là vị Phật đại diện cho sự thanh khiết, thanh tịnh và chỉ nên thờ cúng riêng.

Về hướng đặt tượng Quan Âm đúng chuẩn phong thủy thì phải tránh tuyệt đối không được tượng quay mặt vào tường hoặc hướng về các nơi riêng tư như: nhà vệ sinh, cửa phòng ngủ, bàn ăn. Bởi theo quan điểm phong thủy thì những hướng này thường không được thanh tịnh.

Vị chí thích hợp để đặt tượng Quan Âm là đối diện với cửa chính. Nhiều chuyên gia tư vấn phong thủy khuyên đặt Phật Bà đối diện với cửa trước của nhà, trên một chiếc bàn cao khoảng 0.7m. Vị trí này cho phép các luồng năng lượng của tượng Phật Bà Quan Âm để tương tác với năng lượng xung quanh tràn vào nhà. Từ vị trí này, bức tượng có thể vô hiệu hóa bất kỳ các luồng tà khí và biến chúng thành những nguồn năng lượng thanh khiết. Đồng thời để có thể bày tỏ lòng thành kính của mình đối với đức Phật từ bi.

Đối với hướng đặt tượng Quan Âm thì phải tránh tuyệt đối không được quay tượng Quan Âm vào các hướng, đó là: nhà vệ sinh, cửa phòng ngủ, bàn ăn. Bởi những hướng này thường không được thanh tịnh.

Lưu ý quan trọng khi Phật Bà Quan Âm tại gia

Ngoài những lưu ý về Cách bày trí bàn thờ Phật bà Quan âm tại gia như đã nêu ở trên thì cần lưu ý một số điều về các vật dụng trên bàn thờ như:

  • Bát hương của ban thờ Phật bà quan âm to hơn các bát hương khác. Hương thắp bàn thờ Phật bà quan âm nên là hương vòng để cháy được lâu, mùi hương nhã nhặn, tránh thơm nồng.
  • Đặc biệt, thành tâm là yếu tố quan trọng hàng đầu mà gia chủ cần phải ghi nhớ trong quá trình thỉnh tượng Phật Bà Quan Âm để tỏ tấm lòng thành kính đối với đức Phật.
  • Tốt nhất luôn có một lọ hoa trên bàn thờ để tỏ lòng thành kính, dâng những gì tốt đẹp, thơm tho nhất. Chú ý là chọn những loài hoa thành cao, có màu vàng và đỏ như hoa sen, hoa ngâu, hoa mẫu đơn
  • Nên lựa chọn tượng với kích thước phù hợp với bàn thờ cũng như không gian thờ cúng để đảm bảo tính cân đối.
  • Gia chủ thường xuyên tiến hành vệ sinh, lau chùi bàn thờ tượng Bà Quan Âm cũng như đảm bảo nước, hoa quả, nhang đèn đầy đủ.

Hi vọng với những lưu ý về cách bày bàn thờ Phật quan âm tại gia như đã hướng dẫn ở trên sẽ giúp gia chủ có được một bàn thờ phật đúng nhất, từ đó cầu mong cho những điều tốt đẹp đến với gia đạo. Chúc bạn may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *