Chất liệu gỗ Trắc và một vài những hình mẫu tượng gỗ Di Lặc được ưa chuộng

Hiện nay những người trẻ ưa chuộng phong thủy rất nhiều, trong đó những người cần tìm hiểu về bức tượng tả hình ảnh nói về Đức Phật Di Lặc cũng khá cao. Do vậy nên hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới quý bạn đọc bài viết tìm hiểu về chất liệu gỗ Trắc dùng để tạc tượng Đức Phật Di Lặc và những mẫu tượng Di Lặc phổ biến, mời quý bạn đọc cùng theo dõi.

Chất liệu gỗ Trắc làm tượng Di Lặc có tốt không?

Để trả lời câu hỏi trên, trước hết xin mời quý bạn đọc hãy cùng tôi về loại gỗ Trắc. Gỗ Trắc là một loại gỗ rất quý hiếm, gỗ Trắc được lấy từ cây gỗ Trắc cổ thụ lâu năm. Nhưng vỏ lại rất nhẵn chứ không bị sùi lên. Do việc sinh trưởng rất chậm nên loại gỗ này xuất hiện trên thị trường không nhiều, hơn nữa nhà nước đã đưa ra luật để bảo vệ sự sinh tồn của loài cây này bằng cách đưa gỗ Trắc vào nhóm gỗ quý nhóm 1 của Việt Nam. Loại gỗ này chỉ sinh trưởng tại vùng Đông Nam Á chúng ta, đó là loài cây tiêu biểu cho khí hậu này.

Gỗ Trắc có đặc tính đó là loại gỗ rất dễ gia công, sở dĩ vậy bởi thớ của gỗ Trắc rất mịn, mặt cắt loại gỗ này cũng min, dù gia công tốt một chút thì chúng ta cũng không cần dùng đến sơn để sơn sản phẩm bằng gỗ Trắc. Ngoài ra những bức tượng được làm từ gỗ Trắc như tượng gỗ Đức Phật Di Lặc có khả năng tự chống mối mọt một cách tự nhiên bởi nhựa của gỗ. Hơn nữa vân của gỗ Trắc hiện lên được rất nhiều người yêu thích, chất gỗ lại cứng điều này làm cho giá trị của những bức tượng gỗ Trắc rất cao. Các vật phẩm được làm từ loại gỗ này nếu chúng ta sử dụng biết bảo quản, thì tuổi thọ tính bằng thế kỷ tức là bằng cả trăm năm. Tuy nhiên, như đã nói, loại gỗ này có giá thành khá cao không phải ai cũng có thể mua được. Cũng chính bởi thế những ai mà sở hữu bức tượng gỗ Trắc này thì cũng phần nào thể hiện được sự giàu có của bản thân.

Các hình mẫu tượng gỗ Đức Phật Di Lặc được ưa chuộng nhất

Tượng gỗ Đức Phật Di Lặc ngồi gốc đào hoặc vác cành đào

Đối với hình tượng phong thủy gắn với cành đào là một hình tượng thể hiện sự trường thọ và sức khỏe. Bởi từ xa xưa cành đào tiên có trong những truyền thuyết về trốn thần tiên, ở trốn đó các vị thần tiên phải đợi 3000 năm mới có một lần được thưởng thức đào tiên, khi thưởng thức đào tiên đó thì cuộc sống sẽ trở nên bất tử và trường thọ. Đó cũng là ý nghĩa đào tiên tới nay, kết hợp với Đức Phật Di Lặc có ý nghĩa phong thủy là hạnh phúc thì đây quả là một bức tượng gỗ tuyệt vời.

Tượng gỗ Đức Phật Di Lặc cầm gậy như ý

Hình ảnh này chủ về việc cầu công danh sự nghiệp, gậy như ý là cây gậy thể hiện quyền lực của vua chúa thời xa xưa, cũng chính vì thế người ta tin rằng hình ảnh gậy như ý sẽ giúp cho gia chủ nhận được sự phù hộ của Đức Phật Di Lặc mà công danh thăng tiến tốt nhất

Đức Phật Di Lặc kéo bao tiền

Tương truyền trong bao tiền của Ngài có rất nhiều vàng bạc và châu báu, cho nên hình tượng kéo bao tiền là một hình tượng tượng trưng cho tài vận, với ý nghĩa sẽ gặp được nhiều may mắn trong kinh doanh tiền bạc.

Đức Phật Di Lặc và ngũ phúc

Hình ảnh này thể hiện cho sự hạnh phúc về con đàn cháu đống trong gia đình, điều này kết hợp với biểu tượng hạnh phúc của Đức Ngài thì đây quả thật là chân tuyệt mỹ của sự hạnh phúc

Tượng Di Lặc ôm đá

Đá tượng trưng cho sự trường tồn, bức tượng này thể hiện sự hạnh phúc trường tồn trong phong thủy.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *