Cách thờ cúng và cách đặt tượng Phật Di Lặc sao hợp phong thủy

Hiểu biết đúng đắn khi trưng bày và thờ tượng phật di lặc

Hiện nay tượng gỗ Di Lặc đẹp được rất nhiều người ưa chuộng và lựa chọn làm vật phẩm thờ cúng, trang trí trong gia đình,mặc nhiên dù là thờ cúng hay trang trí thì gia chủ cũng cần phải tìm hiểu thật kỹ trước khi trưng bày để tránh rước họa vào thân nhé.

Ý nghĩa của một số tượng Phật Di Lặc cơ bản:

 • Hình ảnh tượng Phật Di Lặc đang chơi cùng với những em nhỏ sẽ mang ý nghĩa về cuộc sống sung túc con cháu với cuộc sống đầy đủ và an lạc.
 • Tượng phật gắn liền với ngững biểu tượng giàu sang như đồng tiền, thỏi vàng, hoặc gậy như ý, hay bao tiền… mang ý nghĩa tài lộc với may mắn về tài chính.

 • Đôi khi Phật Di Lặc còn mang theo cành Tùng hay bình hồ lô biểu tượng cho sức khỏe tốt với sự trường thọ. Hơn nữa cành Tùng còn có sức mạnh phong thủy mạnh mẽ có thể xua đuổi được những tà ma ngoại đạo.
 • Tượng Phật ôm đá tượng trưng cho hành động thu lượm những nỗi buồn của trần thế gom về mình. Bên cạnh đó nét mặt tượng phật không buồn mà vẫn hiện lên nét vui tươi, giống như đã hóa giải nỗi buồn sầu thành nụ cười của niềm vui với sự hạnh phúc.
 • Tượng Di Lặc với thế chân cao chân thấp hoặc tượng đang ngồi với 1 chân chống lên. Là hình ảnh rất đặc biệt của Phật giáo thể hiện tinh thần luôn sẵn sàng cho việc giáo hóa chúng sinh cũng như việc thể hiện được những giáo lý của người.

Tượng Phật Di Lặc đẹp nên đặt ở đâu là hợp phong thủy?

 • Bày tượng Phật tại phòng khách lớn hoặc đối diện với cửa chính hướng thẳng ra bên ngoài, hay ngự trên bàn thờ cùng thần tài ông địa. Tượng phật sẽ phù hộ cho những thành viên trong gia đình có cuộc sống vui vẻ hòa thuận, cũng như được đoàn viên và gia chủ sẽ được an lạc thái hòa.
 • Trưng bày tượng phật theo hướng Tây Bắc là cung Quý Nhân phù trợ, theo hướng Đông Nam chính là cung Thiên Lộc. Nếu trong trường hợp hướng Tây Bắc nhà bạn chỉ về nhà bếp hoặc nhà vệ sinh thì nên tránh đặt Tượng Phật ở hướng này bởi đây là sự bất kính, vì vậy nên đặt tượng theo hướng Đông Nam hay tại những cung tốt trong nhà.
 • Nên đặt tượng ở trên kệ cao 1m đối diện với cửa chính vào nhà để giúp cho tình làng nghĩa xóm được tốt đẹp hơn.
 • Hãy để tượng gỗ Di Lặc trên bàn học hoặc bàn làm việc sẽ giúp đường công danh vững chặt và đỗ đạt với thành tích cao. Khi gia chủ nhìn ngắm những pho tượng gỗ Phật Di Lặc thường xuyên sẽ giúp giải tỏa được căng thẳng, giúp tinh thần phấn khởi và làm việc được hiệu quả.

 • Đặt tượng Phật Di Lặc bằng gỗ trong xe còn giúp cho tài xế và những người phải thường xuyên lái xe giảm bớt được âu lo, có thể tập trung, đồng thời tránh được tai nạn và mang lại tin vui.
 • Nên trưng bày tượng Phật ở nơi dễ nhìn thấy nhất bên trong ngôi nhà để sau 1 ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi khi bước vào nhà mà nhìn thấy được nụ cười rạng rỡ của tượng Phật thì mọi mệt mỏi sẽ giảm bớt đi .

Hãy tìm hiểu và trưng bày tượng phật di lặc đẹp ở những nơi tốt nhất và hợp phong thủy để mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *