Cách thờ cúng tượng gỗ Đức Phật Di Lặc chuẩn nhất và truyền thuyết về Ngài

Đức Phật Di Lặc là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc, có tượng gỗ Ngài trong nhà sẽ giúp cho gia đạo trở nên hạnh phúc vô cùng. Người ta tin rằng nếu chúng ta đang gặp phải những phiền muộn lo âu trong cuộc sống mà được nhìn ngắm nụ cười của Ngài thì bỗng dưng trong lòng nhẹ tênh thanh thản vô cùng. Hơn nữa bức tượng gỗ Đức Phật Di Lặc còn mang lại cho gia chủ những hiệu ứng phong thủy rất tốt. Chính vì vậy mà bây giờ chúng ta có thể bắt gặp bất cứ gia đình nào đều bài trí tượng gỗ Di Lặc trong nhà, vậy đối với bức tượng gỗ Đức Phật Di Lặc thì chúng ta thờ cúng ra sao, mời quý bạn đọc theo dõi bài viết sau.

Truyền thuyết về Đức Phật Di Lặc qua hình tượng hòa thượng túi vải

Là vị Phật cuối cùng, nếu xếp theo thứ tự thì đó là vị Phật thứ năm, tương lai sẽ nối ngôi đức thích ca mâu ni để tiếp tục nhiệm vụ cứu giúp dân chúng khỏi những nỗi thống khổ của thế gian, bởi là vị Phật cuối cùng, hơn nữa trong kinh Phật Pháp thì ngày mà Ngài giáng sinh tính bằng đơn vị triêu năm, không những một mà là rất nhiều triệu năm nữa, do vậy thời điểm bây giờ chúng ta sẽ không thể thấy được Ngài vì Ngài là đức Phật trong tương lai, đối với người trần mắt thịt như chúng ta thì đó là một tương lai vô cùng xa xôi. Tuy nhiên thì Ngài không đợi tới lúc mà giáng sinh mới thực hiện công việc cứu giúp dân chúng mà thường ứng biến vào một người nào đó để tìm cách giúp dân chúng tránh khỏi những nỗi đau khổ của người thường, những sự sầu bi trong cuộc sống. Do đó mà xuất hiện rất nhiều các sự tích, các truyền thuyết về đức Ngài. Tuy nhiên có một truyền thuyết rất gần với chúng ta đó là truyền thuyết về vị hòa thượng túi vải hay còn gọi là Bố Đại Hòa Thượng bởi Ngài luôn mang trên mình một túi vải rất lớn, với hình hài của một vị hòa thượng lùn, béo với nụ cười hiền từ luôn nở trên môi của Ngài. Vào thế kỷ thứ 10 tại Trung Quốc đó là nơi vị hòa thượng này sống. Thời gian đó Ngài quẩy chiếc túi vải trên lưng hễ thấy ai có gì đều xin rồi bỏ vào chiếc túi đó, sau đó thì khi thấy bọn trẻ sẽ mang ra cho bọn chúng và chơi đùa cùng. Cùng lúc đó thì Ngài cười càng vô tư hơn. Chính vì thế mà nụ cười của Đức Phật Di Lặc làm cho con người ta cảm thấy thanh thản hơn rất nhiều. Hình tượng Đức Phật Di Lặc ngày nay được lấy từ hình tượng của vị hòa thượng đó.

Cách thờ cúng tượng gỗ Đức Phật Di Lặc

Thường thì dân chúng ta sẽ rước tượng gỗ Ngài về để bài trí với hy vọng đạt được mục đích phong thủy, cũng ít ai lập bàn thờ thờ cúng Ngài. Nhưng các Phật Tử thì sẽ thờ cúng đức Ngài. Ngài là một vị Phật, do vậy khi bài trí chúng ta phải lưu ý bài trí những nơi trang trọng, còn khi thờ cúng chúng ta phải thờ cúng đúng theo kiểu một vị Phật đó là vị trí đặt ban thờ phải thanh tịnh, dùng món chay để thờ cúng, nước trắng chứ tránh đồ mặn. Sính lễ gồm có thêm trái ngọt và hoa tươi, hương thơm. Bởi chúng ta thờ cúng một vị Phật nên phải tuân thủ quy tắc của nhà Phật.

Trên đây là những nét cơ bản trong việc thờ cúng Đức Phật Di Lặc, hy vọng sẽ giúp ích cho quý khác trong việc tìm hiểu về bức tượng gỗ vừa có ý nghĩa tâm linh và phong thủy này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *