Cách chọn và cách thờ cúng tượng gỗ Phật Di Lặc

Hẳn không ai còn xa lạ khi nhắc tới tên Phật Di Lặc nữa, xuất hiện qua những truyền thuyết thì Đức Phật Di Lặc là một vị phật không chỉ là có lòng từ bi hỷ xả mà còn là một vị phật có sự hạnh phúc tuyệt đối. Nụ cười của Ngài sẽ xua đi mọi nỗi thống khổ trên Thế Gian này. Cũng vì Ngài tượng trưng cho hạnh phúc bất diệt, và mong được ngắm dung nhan của Ngài, cho nên chúng sanh tạc tượng Ngài với nhiều các chất liệu khác nhau, rước về để bài trí hoặc thờ cúng. Vậy đối với bức tượng gỗ nói riêng thì chúng ta sẽ chọn bức tượng Ngài như nào, và cách thờ cúng ra sao, mời quý bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Cách chọn tượng gỗ Phật Di Lặc

Một bức tượng Phật Di Lặc đẹp là một bức tượng mà thỏa mãn được cả tính nghệ thuật của bức tượng nghĩa là cái đẹp theo quy chuẩn của bức tượng đó và điều thứ hai là phải phù hợp với gia chủ và không gian bài trí theo nghĩa phong thủy. Như vậy đó sẽ là một bức tượng gỗ đẹp dành cho từng quý bạn đọc sẽ hoàn toàn khác nhau, không chỉ khác nhau về tính thẩm mỹ mà còn là sự khác nhau về hoàn cảnh của mỗi người.

Đẹp ở bản thân bức tượng

Đầu tiên chúng ta sẽ quan tâm tới thần thái của bức tượng. Đối với Đức Phật Di Lặc nói riêng thì theo như các chuyên gia phong thủy khuyên hãy nhìn vào khuôn mặt Ngài, phải to ra được thần thái hạnh phúc, điều này cần để ý rõ chiếc miệng cười tươi của Người, bức tượng nào mà có nụ cười hạnh phúc bất tận, tạo cho ta cảm giác thanh thản thì đó là một bức đẹp. Chiếc bụng được khắc lên phải là một chiếc bụng lớn chứa được cả thế gian.

Ngoài ra thì chất liệu của tượng gỗ là một chất liệu thỏa mãn được việc đó là bền vững không biến đổi theo thời gian, thứ hai là không bị nứt hay mốc, thứ ba là vân của bức tượng phải đẹp và có chiều sâu, thường thì chúng ta đi mua tượng di lặc sẽ được làm bằng các chất liệu như gỗ hương, gỗ mun, gỗ trắc… Nước sơn, phải đều, ngoài ra thì bức tượng gỗ không có một chút sứt mẻ hay lỗi chắp vá nào.

Đẹp ở sự hòa hợp

Đối với không gian đặt bức tượng phải hòa hợp với bức tượng, điều này dựa trên các quy luật phong thủy. Đầu tiên là kích thước của bức tượng gỗ nên hòa hợp với không gian quý bạn muốn bài trí, không nên to quá, hay bé quá so với không gian sau khi mà đã bài trí theo các quy luật phong thủy.

Đối với sự hòa hợp của bức tượng gỗ và người chủ nhà. Phải mua bức tượng gỗ có màu phù hợp với tuổi, sau khi bài trí trong nhà nên chú ý chọn đúng hướng phù hợp với mệnh của gia chủ.

Cách thờ cúng tượng gỗ Phật Di Lặc

Thường thì đối với bức tượng gỗ Di Lặc người dân rước về sẽ để bài trí chứ thờ cúng thì ít hơn. Nên bài trí tượng gỗ Đức Phật Di Lặc tại những nơi trang trọng, những nơi có vận khí tốt để dòng khí hạnh phúc của Đức Phật Di Lặc được chạy xuyên suốt trong nhà. Nên tránh các vị trí vận khí thấp và kém thể hiện được lòng thành quyết tâm.

Đối với việc thờ cúng Đức Phật Di Lặc thì chúng ta nên thờ Ngài như một vị phật. Đó là phải thờ bằng những sính lễ chay, thanh tịnh tránh những sính lễ mặn là không đúng với Phật Pháp, ngoài ra thì không nên xin xỏ gì, bởi đối với đạo phật sẽ không còn ham những thế tục tiền bạc, mà hãy thành tâm thờ phụng thôi.

Trên đây là các gợi ý dành cho quý bạn đọc về cách chọn và cách thờ cúng Đức Phật Di Lặc, hy vọng sẽ giúp ích phần nào cho quý bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *