Bí quyết chọn tượng Di Lặc đúng cách để mang lại nhiều tài lộc

Phật Di Lặc là vị phật của niềm an vui và hạnh phúc, những nơi ngài đặt chân đến đều mang theo tiếng cười, sự sung túc, phú quý. Ngài đi đến đâu bóng tối sẽ lùi xa đến đấy nên trong các gia đình thường đặt tượng Phật Di Lặc để trừ tà và mang đến may mắn, sức khỏe. Tuy nhiên, bạn đã biết cách chọn tượng Di Lặc tốt nhất hay chưa? Cùng tham khảo bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mang đến một số gợi ý để lựa chọn được một bức tượng Di Lặc mang lại nhiều tài lộc nhất nhé!

Phật Di Lặc với đặc tính hiền hòa, gần gũi với chúng sinh, không giống những vị Phật khác thường mang dáng vẻ uy nghiêm, Phật Di Lặc lại mang một nụ cười sảng khoái, vui vẻ…Chính nụ cười ấy được cho là là biểu tượng cho cát lợi, hạnh phúc và may mắn. Chính vì thế nên việc thờ cúng Ngài không nghiêng hẳn về yếu tố tâm linh, mà Ngài như một chọn lựa về phong thủy khi thờ cúng sẽ đem lại niềm vui, an lành cho gia chủ. Tượng Phật Di Lặc phong thủy thường được làm bằng những vật liệu như đá non nước, gỗ, đá mã não, bạc, vàng …tùy theo nhu cầu của gia chủ ví dụ như để trang trí, thờ phụng hay làm dây chuyền Phật bản mệnh. Tuy nhiên được ưa chuộng hơn cả là tượng Di Lặc bằng gỗ. Và đã là dân chơi tượng gỗ thì chắc chắn bạn phải biết 5 lọi tượng Di Lặc dưới đây:

Tượng Phật Di Lặc và ngũ phúc

Ngũ quỷ tượng trưng cho 5 đứa trẻ. Hình ảnh Đức Phật Di Lặc luôn tươi cười mặc cho Ngũ Quỷ quấy phá chính là đại diện của sự bình thản, tự tại. Đó là lời Phật dạy, khi năm căn tiếp xúc với bên ngoài gây nên sự xao động buồn phiền, giận dữ,… Đó chính là những đám mây đen che lấp mặt trời trí tuệ trong mỗi con người vậy. Do đó, đặt tượng gỗ Di Lặc Ngũ Quỷ trong nhà chính là lời nhắc nhở sâu sắc đến gia chủ và các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, Di Lặc Ngũ Quỷ còn mang ý nghĩa sum vầy, hạnh phúc – Những gia đình hiếm muộn thường đặt tượng này để mong cầu gia đình nhanh có thành viên mới.

Tượng Di Lặc kéo túi tiền

Người ta quan niệm rằng, trong bao tiền của Ngài chứa rất nhiều vàng bạc và châu báu. Trưng bày tượng gỗ Di Lặc kéo bao tiền trong nhà không chỉ mang đến may mắn cho gia chủ mà còn hỗ trợ cho con đường tài lộc. Hình ảnh tượng gỗ Di Lặc kéo bao tiền chính là tượng trưng của cuộc sống giàu sang, sung túc, mọi việc điều suôn sẻ mà nhiều người mong ước. Trong phong thủy, tượng Phật Di Lặc kéo bao tiền giúp gia chủ thu hút khí tốt và tài lộc, giúp gia đình phát triển thịnh vượng.

Tượng Phật mang hồ lô hoặc cành đào

Từ trước đến nay, cây đào có ý nghĩa khá lớn trong phong thủy. Thân và cành đào được dùng làm gỗ kiếm đào hay cung tên gỗ để trừ ma, diệt quái. Bên cạnh đó, quả đào tiên lại chính là đại diện của sự “Trường sinh bất tử”. Vì vậy, trưng bày một pho tượng gỗ Di Lặc ngồi gốc đào hay vác cành đào trong nhà mang ý nghĩa đem đến may mắn, đồng thời hỗ trợ bình an cho gia đạo. Mặc khác, mẫu tượng gỗ Di Lặc cành đào còn là lời chúc sức khỏe và trường thọ rất được ưa chuộng để làm quà tặng trong các dịp mừng thọ người lớn tuổi.

Tượng Di Lặc đứng chân cao chân thấp

Tượng Di Lặc với tư thế kiễng chân cao, chân thấp thể với ý chí luôn sẵn sàng, tượng trưng cho năng lực giải thoát, sự an nhiên tự tại của con người trước những cám dỗ của sắc trần, phiền nào. Tượng Di Lặc đứng chân cao chân thấp cũng là hình ảnh đặc biệt của Phật giáo thể hiện tinh thần luôn sẵn sàng cho việc giáo hóa chúng sinh. Đồng thời cũng thể hiện được những giáo lý của người.

Tượng Phật Di Lặc ngồi gốc đào

Tượng Di Lặc ngồi gốc đào với một nụ cười hoan hỷ bất diệt khiến cho ai nhìn vào hình tượng của Phật Di Lặc đều cảm thấy trở nên thanh thản, nhẹ nhàng. Hình ảnh này không phải ngẫu nhiên mà được tạc như vậy, mà đây chính là thể hiện mong ước, tâm tư của đạo Phật trong việc mang nụ cười vào cuộc đời.

Hi vọng với những mẫu tượng Di Lặc mà chúng tôi cung cấp trên bạn đã lựa chọn cho mình một mẫu tượng hợp lí nhất. Chúc bạn thành công!

 

One Reply to “Bí quyết chọn tượng Di Lặc đúng cách để mang lại nhiều tài lộc”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *