Bài trí tranh Hoa mai- chim én vào dịp Tết mang nhiều may mắn

Với những người yêu thích và lựa chọn thú “chơi” phong thủy thì những món đồ được săn tìm không chỉ là những dòng tượng Phật hoặc các nhân vật nổi tiếng, mà còn bao gồm cả các dòng tranh phong thủy. Nổi tiếng trong số tranh phong thủy vẫn thường được nhắc đến không thể nào thiếu mất tên của bức tranh hoa mai- chim én. Không chỉ làm tăng thêm vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà, mà tranh gỗ Hoa Mai – Chim Én hiện nay còn là một xu hướng bài trí mới trong dịp tết đến xuân về nữa, bởi nó mang đến cho gia đình rất nhiều lợi ích phong thủy tốt đẹp. Hãy cùng chúng tôi khám phá những ý nghĩa tuyệt vời của bức tranh này trong bài viết dưới đây nhé!

Ý nghĩa của tranh hoa mai- chim én trong phong thủy

Hoa mai là biểu tượng cho ngày Tết và là điềm báo hiệu mỗi dịp Tết đến xuân về. Những cánh hoa mai vàng trong ngày Tết sẽ mang đến niềm vui, sự may mắn cho bạn và gia đình của mình. Với một bức tranh hoa mai tuyệt sắc sẽ là một lựa chọn tuyệt vời để bạn có thể trang trí trong gia đình của mình mỗi dịp Tết đến.

Hoa Mai có 5 điều tốt lành bao gồm hạnh phúc, may mắn, trường thọ, thành công và hòa bình. Ý nghĩa này xuất phát từ việc hoa mai có năm cánh hoa và tên khác của nó là hoa năm phước lành. Trong sự chết chóc của mùa đông, Mai nở hoa sớm hơn các loại hoa khác, và đó là một dấu hiệu sớm của mùa xuân. Vì vậy, dân gian xem hoa Mai như một biểu tượng tốt lành và sứ giả của mùa xuân.

Cây mai có thân thẳng tượng trưng cho sự bất khuất và ý trí kiên cường. Mặt khác, cây mai còn được xem là vật tượng trưng cho khí chất, phẩm cách cao thượng là liêm khiết của người quân tử. Én là một loài chim có hình dáng nhỏ xinh, bay nhảy nhẹ nhàng uyển chuyển với chiếc đuôi linh hoạt, rất thân thiện với con người, từ lâu én đã được con người yêu quý. Từ thuở xa xưa, én đã trở thành một loài vật mang ngụ ý may mắn trong tâm trí mọi người, tượng trưng cho mùa xuân, được ví với tình yêu.

Khi hình ảnh hoa mai cùng chim én sánh với nhau trong tranh, chúng mang đến những ý nghĩa phong thủy, giá trị thẩm mỹ vô cùng to lớn. Trong đó ẩn chứa sự sánh đôi  bậc quân tử cùng giai nhân – cũng tức là biểu trưng của hạnh phúc đôi lứa, tình cảm vợ chồng luôn hòa hợp, viên mãn. Mai và Én vốn là những loài cao sang, vì thế cũng mang đến cho gia đình và mọi người trong nhà khí chất cao sang, quý phái của bậc vương giả. Đồng thời, bức tranh của hai loài sứ giả báo xuân này cũng mang đến những tác dụng chiêu tài gọi lộc, mang đến may mắn, thành công, mang đến khí chất và sức mạnh, cùng những điều đẹp đẽ nhất cho gia đình.

Bức tranh này treo trong phòng khách đảm bảo sẽ làm sáng bừng cả không gian, mang đến vẻ đẹp vừa ấm áp lại vừa đậm chất nghệ thuật và vẻ đẹp cao quý cho ngôi nhà. Chúc bạn may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *